CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội đại biểu Liên đoàn Karate tỉnh Hòa Bình lần thứ II nhiệm kỳ 2023 - 2028

372 Lượt xem

Ngày 7/5, tại Cung văn hóa tỉnh, Liên đoàn Karatedo tỉnh tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Liên đoàn Karate tỉnh được thành lập theo Quyết định số 952/QĐ-UBND, ngày 9/6/2017 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Image

Ban chấp hành mới cam kết phát triển mạnh mẽ phong trào Karate của tỉnh
trong thời gian tới (Ảnh: QM)

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2022, Liên đoàn đã có nhiều hoạt động, tạo bước phát triển mạnh mẽ cho phong trào tập luyện môn võ Karate tại địa phương. Số lượng hội viên phát triển đều qua từng năm. Có khoảng 2.000 võ sinh tập luyện thường xuyên, trong đó khoảng 1.800 thanh thiếu niên, học sinh; sinh hoạt tại các câu lạc bộ của huyện, thành phố, ban, ngành, trường học trong tỉnh.

Hiện, Liên đoàn Karate Hòa Bình có 64 hội viên tham gia. Nhằm duy trì và phát triển môn võ này, hàng năm, Liên đoàn Karate tỉnh đã tổ chức các kỳ thi thăng đẳng cấp, cùng nhiều giải đấu cấp tỉnh, giải mở rộng và đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận.

Các vận động viên thường xuyên tham gia tranh tài tại một số giải đấu quốc gia, khu vực miền Bắc và giành được nhiều thành tích nổi bật. Song song với đó, hàng năm đều tổ chức thành công những giải đấu thuộc hệ thống giải thể thao của tỉnh, Liên đoàn, thu hút đông đảo vận động viên từ các đơn vị trong, ngoài tỉnh tham dự. Điển hình như giải vô địch trẻ mở rộng, giải Cúp các câu lạc bộ tỉnh… Lực lượng cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài thường xuyên được bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn. Liên đoàn và nhiều huấn luyện viên, vận động viên đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL, Tổng Cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, Giám đốc Sở VH-TT&DL khen thưởng.

Trong nhiệm kỳ vừa qua Liên đoàn Karate tỉnh Hòa Bình đã tổ chức thành công Giải Cúp các câu lạc bộ (CLB) Karate tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ hai năm 2019 với sự tham gia của 350 võ sinh đến từ 22 đơn vị, trong đó có 7 tỉnh, thành trên cả nước. Đoàn võ sinh tỉnh Hòa Bình đã thi đấu xuất sắc và đầy quyết tâm, giải nhì toàn đoàn thuộc về Võ đường Công Minh (TP Hòa Bình) với 8 huy chương vàng (HCV), 8 huy chương bạc (HCB) và 25 huy chương đồng (HCĐ); giải ba toàn đoàn được trao cho CLB Karate Tân Lạc với 6 HCV, 9 HCB và 11 HCĐ.

Liên đoàn cũng đã phối hợp với Tổng cục Thể dục Thể thao đăng cai tổ chức thành công Kỳ thi thăng đẳng quốc gia lần thứ II năm 2019 có sự tham gia của 120 võ sinh đến từ 8 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Tổ chức thành công giải trẻ Karate, Liên đoàn Karate tỉnh Hòa Bình mở rộng lần thứ III năm 2019, có 458 võ sinh đến từ 30 đơn vị, trong đó có 12 tỉnh, thành phố trên cả nước. Võ sinh tỉnh ta đã thi đấu ấn tượng và đoàn học sinh Hòa Bình giành được giải nhì toàn đoàn với 9 HCV, 9 HCB, 10 HCĐ. Các giải đấu đã thu hút rất đông khán giả đến theo dõi và cổ vũ. Qua đó, góp phần tạo sân chơi lành mạnh để các võ sinh có cơ hội được thi đấu cọ xát, nâng cao kinh nghiệm, trình độ và quảng bá môn võ này đến với mọi người.

Có thể nói, phong trào luyện tập môn võ này rất phổ biến trên địa bàn tỉnh. Các CLB Karate có mặt ở hầu hết các huyện, thành phố. Theo thống kê của Liên đoàn Karatedo Hòa Bình, trên địa bàn tỉnh hiện nay có 25 CLB Karate, trong đó có 3 CLB mới được thành lập đang dần ổn định.

Hiện nay, tuy đã đạt được một số thành tích nhất định, nhưng Liên đoàn Karate tỉnh Hòa Bình còn đang gặp nhiều khó khăn. Nguồn kinh phí hoạt động hạn chế, ảnh hưởng tới hoạt động của Liên đoàn, chất lượng các giải đấu, việc phát triển hội viên mới... Số lượng cán bộ làm việc tại Liên đoàn chủ yếu kiêm nhiệm, khối lượng công việc nhiều nên hiệu quả chưa cao. Bên cạnh đó, công tác quản lý việc cấp phép, mở các CLB Karate chưa đồng bộ, chưa có sự quản lý chặt chẽ của các cơ quan chức năng, dẫn đến một số CLB Karate hoạt động không có giấy phép. Công tác quản lý chất lượng huấn luyện viên (HLV) chưa tốt. Nhiều HLV đứng lớp chỉ có trình độ chuyên môn, chưa đủ trình độ huấn luyện dẫn đến thực trạng nhiều CLB tuy đông về số lượng nhưng yếu kém về chuyên môn. Chất lượng trọng tài tại các CLB dù đã qua các lớp tập huấn tuy nhiên vẫn còn non kém về trình độ và thiếu kinh nghiệm.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Liên đoàn Karate tỉnh khóa II, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 7 người. Võ sư Bùi Văn Lịch tiếp tục được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Liên đoàn.
Phát biểu tại Đại hội, chủ tịch Bùi Văn Lịch cho biết: Những năm qua, cán bộ Liên đoàn Karate Hòa Bình đã luôn nỗ lực hết mình để đưa môn võ này ngày càng trở nên phổ biến trên địa bàn tỉnh. Từ đó, giúp nâng cao chất lượng các võ sinh, tăng cường đào tạo và huấn luyện với mong muốn đạt được nhiều huy chương tại các giải đấu lớn. Chúng tôi mong muốn Sở VH-TT&DL hỗ trợ tốt  trong công tác tổ chức các giải đấu, luôn ủng hộ việc xã hội hóa của Liên đoàn. Mong UBND tỉnh trích từ nguồn kinh phí sự nghiệp ủng hộ Liên đoàn để bộ môn Karate phát triển sôi nổi và rộng khắp trên địa bàn toàn tỉnh.

Trong nhiệm kỳ mới, Liên đoàn Karate tỉnh đề ra mục tiêu: Xây dựng Liên đoàn trong sạch, vững mạnh, chuyên nghiệp và đoàn kết; hoạt động theo xu hướng phát triển của xã hội, phấn đấu là một trong những Liên đoàn hoạt động hiệu quả nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ, chỉ tiêu kế hoạch đề ra; huy động các nguồn lực xã hội để phát triển phong trào tập luyện và đạt thành tích cao trên đấu trường quốc gia, quốc tế.

Q.Minh

 

Print
372 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top