TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại hội đại biểu Liên đoàn Judo TPHCM nhiệm kỳ II (2020-2025)

2040 Lượt xem

Chiều 30/8, Đại hội đại biểu Liên đoàn Judo TP.HCM lần thứ II nhiệm kỳ (2020 – 2025) đã diễn ra trọng thể. Đây được xem dấu mốc mới cho sự phát triển của Judo thành phố sau 6 năm kể từ khi nhiệm kỳ lần thứ nhất được tổ chức năm 2014 với nhiều thành tích đã đạt được.

Các cá nhân vinh dự nhận Bằng khen vì những đóng góp có ích cho Judo TPHCM (Ảnh: H.Tường)

TP. Hồ Chí Minh là một địa phương có phong trào Judo mạnh của cả nước, nơi đã sản sinh ra những tên tuổi như Cao Ngọc Phương Trinh, Nguyễn Quốc Trung, Nguyễn Quốc Thắng… từng làm nên hình ảnh của Judo Việt Nam từ thập niên 90 của thế kỷ trước. Với hàng chục CLB phủ khắp các quận, huyện trên địa bàn thành phố với nhiều võ sư HLV trình độ cao, phong trào Judo TP.HCM luôn được đánh giá là địa phương mạnh hàng đầu của quốc gia.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn đã phát triển 25 chi hội trên các quận, huyện trên địa bàn thành phố; số lượng người tham dự và tập luyện môn Judo cũng tăng đáng kể (ước tính có khoảng trên 2000 người), các hoạt động tổ chức thi đấu được duy trì ổn định, từng bước chuẩn hoá hoàn thiện phù hợp với các điều lệ giải hệ thống Judo quốc gia. Mỗi giải đấu cấp thành phố có từ 200 – 300 VĐV tham dự.

Trên phương diện thành tích cao, Judo TPHCM thường xuyên là đơn vị dẫn đầu toàn đoàn tại các giải đấu quốc gia. Đặc biệt, tại SEA Games 2019, các VĐV Judo TPHCM đã đem về 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ. Đây là chiếc HCV do VĐV Nguyễn Anh Tài (90 kg nam) giành được sau nhiều năm TPHCM mới có lại kể từ thành tích của VĐV Đặng Hào.

Trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn cũng đã hỗ trợ cho Hội võ thuật người khiếm thị TPHCM phát triển Judo cho người mù. Cùng với đó, tổ chức các hoạt động cho thể thao khuyết tật tạo được nhiều điểm nhấn. Đồng thời tuyển chọn các nhân tố nổi bật đưa vào đội tuyển tham dự các giải Para Judo quốc tế.

Đại hội đã bầu ra 13 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Ban chấp hành chưa bầu ra các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch và tổng thư ký. Dự kiến trong tuần tới, Liên đoàn Judo TPHCM sẽ công bố các chức danh này cùng trưởng các tiểu ban chuyên môn.

Trước những kỳ vọng của người hâm mộ, Ban chấp hành mới khẳng định sẽ đoàn kết, nỗ lực hết mình để thúc đẩy phong trào Judo ngày càng phát triển, đồng thời đẩy mạnh công tác xã hội hóa để Judo thành phố đạt được những mục tiêu đề ra tại SEA Games 31./.

Đ.T

Print
2040 Đánh giá bài viết này:
3.3

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top