TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đại học Quốc gia TPHCM: Thành lập Trung tâm Thể dục thể thao

304 Lượt xem

Ngày 9/1, Đại học Quốc gia TPHCM (ĐHQG-HCM) tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trung tâm Thể dục thể thao (Trung tâm) và bổ nhiệm nhân sự.

Image

PGS.TS Huỳnh Thành Đạt trao quyết định cho TS Hoàng Hà (Ảnh: T.Anh)

Đến dự có PGS.TS Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch hội đồng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc ĐHQG-HCM; PGS.TS Nguyễn Thanh Đề, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo và đại diện Sở Văn hóa Thể thao TPHCM, Sở Văn hóa Thể thao Du lịch tỉnh Bình Dương, lãnh đạo các trường thành viên và các đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia TPHCM…

Trung tâm được thành lập theo chủ trương hợp nhất các bộ môn Giáo dục thể chất của Trường Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhằm phát huy sức mạnh hệ thống Đại học Quốc gia về nguồn lực: con người, cơ sở vật chất, sân bãi... thống nhất chương trình đào tạo môn Giáo dục thể chất cho sinh viên các trường đại học trực thuộc ĐHQG-HCM; đa dạng hóa các hoạt động TDTT mang tính chuyên nghiệp và phát triển hoạt động TDTT cho cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên của ĐHQG-HCM.

Phát biểu tại lễ công bố, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh, việc thành lập Trung tâm là một quyết định đúng đắn, mang tầm chiến lược. Trong giai đoạn đầu hoạt động, chắc chắn Trung tâm và ĐHQG-HCM sẽ gặp không ít những khó khăn. Để Trung tâm sớm ổn định, đi vào hoạt động và phát triển, PGS.TS Huỳnh Thành Đạt đề nghị, trong thời gian tới, Trung tâm cần tập trung kiện toàn bộ máy tổ chức, nhân sự nhằm có đủ nguồn lực con người đảm bảo các hoạt động và sự phát triển; chủ động, sáng tạo, không ngừng đổi mới trong tất cả mọi hoạt động; nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp và đa dạng hóa việc tổ chức các hoạt động TDTT trong trường học; phát hiện, tập hợp và phát triển các nhân tố tài năng các môn TDTT, góp phần xây dựng hình ảnh và quảng bá về ĐHQG-HCM. Trước mắt là tổ chức thành công giải “Bóng đá sinh viên ĐHQG-HCM mở rộng 2020”…

TS. Hoàng Hà cũng cho biết: Trung tâm TDTT ĐHQG-HCM ra đời để đáp ứng chủ trương hợp nhất các bộ môn Giáo dục thể chất của những trường như Đại học Bách khoa, ĐH KHXH & NV, ĐH KHTN..., qua đó phát huy sức mạnh của hệ thống ĐHQG về nguồn lực, từ con người đến cơ sở vật chất.

Trung tâm TDTT ĐHQG-HCM được thành lập cũng thống nhất chương trình đào tạo môn GDTC cho sinh viên các trường Đại học thuộc ĐHQG-HCM và phát triển hoạt động TDTT cho cán bộ viên chức, học sinh, sinh viên của ĐHQG-HCM.

Nếu mọi việc tiến triển thuận lợi,TS. Hoàng Hà tin tưởng trong tương lai, Trung tâm TDTT ĐHQG-HCM sẽ trở thành một trong những Trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học TDTT hàng đầu Việt Nam và khu vực.

Nằm trong khuôn viên ĐHQG-HCM ở Thủ Đức, Trung tâm TDTT dự kiến chiếm diện tích khoảng 31 hecta, tận dụng nguồn lực xã hội hóa để phát triển cơ sở vật chất, xây dựng các công trình TDTT quy mô hơn như sân bóng đá khoảng 50 ngàn chỗ ngồi, nhà thi đấu đa năng, hồ bơi, sân tennis…

Về hoạt động chính khóa, nội dung chương trình môn học sẽ phong phú, có nhiều môn thể thao hiện đại để sinh viện lựa chọn. Sinh viên có thể chủ động đăng ký môn học và được sử dụng sân bãi, phòng tập, trang thiết bị dụng cụ học tập đảm bảo về số lượng và chất lượng.

Ban lãnh đạo Trung tâm TDTT ĐHQG-HCM nhiệm kỳ này gồm: - Giám đốc: Tiến sĩ Hoàng Hà; 03 PGĐ: Tiến sĩ Dương Văn Hiền, Thạc sĩ Nguyễn Văn Thái và Thạc sĩ Lê Quang Khôi.

Thùy Anh

 

Print
304 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top