TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đà Nẵng sẽ tổ chức giải Đua thuyền Buồm hai thân Catamaran

415 Lượt xem

Là thành phố có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ với nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng trong và ngoài nước. Hiện nay, thành phố Đà Nẵng có 01 di sản văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại, 02 di tích cấp quốc gia đặc biệt, 06 Bảo vật quốc gia, 06 di sản phi vật thể trong danh mục Di sản quốc gia; 17 di tích được xếp hạng cấp quốc gia và 60 di tích cấp thành phố…Đà Nẵng đang có những bước tiến lớn trong việc khai thác ngành công nghiệp du lịch.

dua thuyen buom.jpg

Giải đua thuyền buồm chắc chắn sẽ góp phần quảng bá du lịch đường thủy tại Đà Nẵng (Ảnh:KT)

Những năm qua, ngoài Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng được tổ chức từ năm 2008, thành phố còn có các sự kiện thường niên như giải Marathon quốc tế Đà Nẵng DNIM, Cuộc thi IRONMAN 70.3…đã ghi dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế.

Nhằm quảng bá và khai thác thí điểm hoạt động du lịch trên sông Hàn, vừa qua Công ty CP Vũng Tàu Marina đề xuất lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho phép đơn vị tổ chức giải Đua thuyền Buồm Đà Nẵng 2021 và đã được chấp thuận.

Được biết, bước đầu triển khai đề án, đơn vị này đề xuất lãnh đạo thành phố cho phép tổ chức sự kiện Đua thuyền Buồm hai thân Catamaran trong dịp hè 2021. Đây là môn thể thao mới tại Việt Nam, không những tạo ra sân chơi cho những người đam mê môn thuyền buồm mà còn là điểm nhấn để thu hút khách du lịch về cho thành phố.

Do đặc thù là thuyền buồm, không được trang bị bất kỳ động cơ nào mà chỉ dựa vào sức gió nên vận động viên phải vận dụng vừa sức khỏe cũng như kỹ năng điều khiển cánh buồm, tính toán sức gió để đưa con thuyền theo đúng lộ trình mà ban tổ chức yêu cầu nên hứa hẹn nhiều hấp dẫn cho các nội dung thi.

Dự kiến, giải sẽ có sự tham gia của 24 đội đua trên cả nước, bắt đầu bằng cuộc diễu hành thuyền Buồm trên sông Hàn. Lộ trình đua dự kiến xuất phát từ cầu Sông Hàn đến đường Vân Đồn và từ đường Vân Đồn quay về đích đến là cầu Sông Hàn.

Do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên cả nước nên hai bên thống nhất sẽ chuẩn bị để giải có thể diễn ra vào dịp Quốc khánh 2-9. Ngoài việc tổ chức giải đua thuyền buồm, phía Công ty CP Vũng Tàu Marina cũng đề xuất lãnh đạo thành phố Đà Nẵng cho phép đơn vị tổ chức thêm loại hình du lịch đường thủy nội địa bằng tàu thuyền vật liệu công nghệ mới PPC (Polypropylen Copolymer) thân thiện môi trường, bổ sung thêm hoạt động tàu thuyền vui chơi giải trí trên sông Hàn như: thuyền buồm, xe đạp nước, thuyền thúng, kayak, thuyền tích hợp công nghệ (Moon Boat)…

Đây đều là các sản phẩm du lịch đường thủy nội địa đang được yêu thích trên thế giới và sẽ sớm được đưa vào khai thác tại Việt Nam. Phương châm của Công ty là khai thác bền vững dòng chảy cũng như cảnh quan, tài nguyên thiên nhiên, bảo đảm an toàn cho du khách; hình thành chuỗi các dịch vụ, điểm đến trên tuyến đường thủy nội địa, làm phong phú thêm hệ thống các tour, tuyến du lịch đường thủy; góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị về văn hóa, lịch sử.

N.Giang

Print
415 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top