TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Đà Nẵng: Đại hội TDTT các cấp sẽ trở lại từ tháng 2 đến tháng 9-2022

131 Lượt xem

Ngày 29-9 - 2020, UBND thành phố Đà Nẵng đã ban hành Chỉ thị số 07-CT/UBND về việc triển khai tổ chức Đại hội Thể dục -Thể thao (TDTT) các cấp thành phố Đà Nẵng lần thứ  9. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid – 19 diễn biến phức tạp trên cả nước, các kế hoạch đặt ra đã có sự điều chỉnh.

DA NANG.JPG

Đoàn Đà Nẵng trong lễ diễu hành Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2018 (Ảnh:NG)

Theo đó, để bảo đảm công tác triển khai tổ chức Đại hội TDTT từ cấp cơ sở đến cấp thành phố, tiến tới Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 đạt kết quả cao, UBND thành phố yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện triển khai thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm.

Sở VH&TT dự kiến thời gian tổ chức đại hội TD-TT cấp quận, huyện từ tháng 1-2022 đến trước ngày 30-5-2022 và Đại hội TDTT thành phố lần thứ 9 (2022) từ tháng 2-2022 đến tháng 9-2022. Lễ khai mạc dự kiến tổ chức trong dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022).

Thực hiện chỉ đạo của UBND, thời gian qua, các quận, huyện trên địa bàn thành phố tích cực chỉ đạo, xây dựng kế hoạch hướng dẫn tổ chức đại hội TDTT các cấp thiết thực, gắn việc tổ chức đại hội với cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” cùng với các nhiệm vụ chính trị - xã hội.

Đến nay, có 7/7 quận, huyện ban hành hướng dẫn và triển khai kế hoạch tổ chức đại hội tại địa phương. Tuy nhiên, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thành phố nên hiện tại, chỉ có 5/56 phường, xã tổ chức xong đại hội cấp cơ sở, không bảo đảm tiến độ theo quy định.

Để công tác tổ chức đại hội TDTT các cấp diễn ra an toàn, hiệu quả khi điều kiện cho phép, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị phòng văn hóa - thông tin, trung tâm VH&TT, trung tâm văn hóa - thông tin và thể thao các quận, huyện báo cáo tiến độ thực hiện. Đồng thời, trong năm 2021-2022, căn cứ tình hình thực tế tại đơn vị, địa phương để tham mưu UBND quận, huyện điều chỉnh kế hoạch tổ chức đại hội TD-TT các cấp phù hợp, trên tinh thần tiết kiệm, hiệu quả và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Ngoài nguồn ngân sách Nhà nước, các cấp, các ngành cần huy động thêm nguồn đóng góp, tài trợ của các tổ chức kinh tế - xã hội. Đồng thời, Giám đốc Sở VH&TT, Chủ tịch UBND các quận, huyện có kế hoạch và thực hiện huy động, sử dụng tối đa các nguồn lực về cơ sở vật chất, kỹ thuật và các trang - thiết bị phục vụ nhu cầu tập luyện và thi đấu TDTT của quần chúng.

Về công tác tuyên truyền, Sở Thông tin và Truyền thông, Đài Phát thanh - Truyền hình Đà Nẵng, Báo Đà Nẵng, Báo Công an thành phố Đà Nẵng phối hợp với Sở VH&TT đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, nội dung chương trình Đại hội TDTT các cấp. UBND thành phố cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, trường học, lực lượng vũ trang và các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố tích cực tham gia và tổ chức các hoạt động hưởng ứng Đại hội TDTT các cấp thành phố Đà Nẵng lần thứ 9.

Tại Đại hội TDTT toàn quốc năm 2018, đoàn thể thao Đà Nẵng đã thi đấu xuất sắc và thành công trên mọi mặt, cả về thứ hạng và huy chương, xếp thứ 5/65 đoàn toàn quốc tham gia thi đấu, với 31 huy chương vàng (HCV), 27 huy chương bạc và 44 huy chương đồng. Trong các bộ môn dự thi, có một số bộ môn đạt thành tích vượt trội như môn Bơi giành được 5 HCV; Quần vợt, Bowling, Billiards, Canoeing và Kayak đều giành được 3 HCV.

N.Giang

Print
131 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top