CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức hiến máu tình nguyện “trao gửi yêu thương” năm 2024

172 Lượt xem

Ngày 10/4, hưởng ứng phát động của Công đoàn Bộ VHTTDL đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người, Công đoàn Khối tham mưu, Quản lý Nhà nước trực thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL đã phối hợp với Viện Huyết học và truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “ trao gửi yêu thương” năm 2024.

Chương trình diễn ra tại Cục Thể dục Thể thao, đến dự có ông Nguyễn Hữu Ngọc – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL, bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Cục trưởng Cục Thể dục thể thao, ông Phạm Văn Thủy – Phó Cục trưởng Cục Du lịch, các đồng chí trong Ban thường vụ Công đoàn bộ VHTTDL và lãnh đạo các đơn vị trực thuộc bộ VHTTDL cùng đông đảo cán bộ, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn.  

Trực tiếp tham gia hiến máu, ông Nguyễn Hữu Ngọc đã biểu dương và ghi nhận nghĩa cử nhân ái của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn, đoàn viên thanh niên Bộ VHTTDL đã thể hiện trách nhiệm và tình cảm của mình đối với xã hội, bằng hành động thiết thực tham gia hiến máu cứu người.

Image

Hiến máu tình nguyện đã trở thành phong trào được đông đảo công đoàn viên tham gia

Là chương trình thường niên của Công đoàn Bộ VHTTDL góp phần nhỏ giúp ngành Y tế có thêm máu dự trữ, đáp ứng phần nào nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ mong các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các đoàn viên thanh niên tiếp tục nêu cao tinh thần xung kích tình nguyện, tham gia hiến máu cứu người, vừa thể hiện hành động - nghĩa cử cao đẹp, đồng thời thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái của dân tộc ta để tiếp tục có thêm lượng máu dự trữ đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, bớt đi những trường hợp tử vong đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu máu.

Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ cũng đã cảm ơn các y, bác sĩ Viện Huyết học và truyền máu Trung ương đã phối hợp tổ chức chương trình, huy động cơ sở vật chất, nguồn lưc để tiếp thu máu an toàn, hiệu quả.

Image

Trong ngày 10/4 đã có hơn 180 người đăng ký tham gia hiến máu

Hiện nay nhu cầu truyền máu trong cấp cứu và điều trị ngày càng cao. Do đó, việc đảm bảo máu cho cấp cứu và điều trị luôn là áp lực rất lớn. Để có thể chủ động chuẩn bị nguồn máu, việc các cán bộ ngành VHTTDL tham gia hiến máu thường xuyên vừa phát huy tinh thần vì cộng đồng, vì sự sống của người bệnh.

Đại diện Viện Huyết học và Truyền máu trung ương chia sẻ: “Viện Huyết học Trung ương đánh giá rất cao chương trình hiến máu của đoàn viên công đoàn Bộ VHTTDL. Hành động tình nguyện hiến máu cứu người của các anh chị em cán bộ Ngành đã có tác dụng truyền thông vô cùng lớn, có sức lan tỏa đối với cộng đồng xã hội”.

Kết quả: trong ngày 10/4, đã có hơn 180 người đăng ký tham gia hiến máu, số máu được thu được 130 đơn vị.

Bài, ảnh  Bùi Lượng

Print
172 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top