TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công đoàn Bộ VHTTDL phát động chương trình quyên góp, ủng hộ sách

463 Lượt xem

Muốn phát triển nền văn hoá đọc phải phát triển ứng xử, giá trị và chuẩn mục đọc lành mạnh của các nhà quản lý và cơ quan quản lý nhà nước, của cộng đồng xã hội và của mỗi cá nhân trong xã hội.

Nhằm phát triển văn hóa đọc, đồng thời hỗ trợ hệ thống thư viện cơ sở tăng cường nguồn tài nguyên thông tin phục vụ người dân, Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phát động chương trình "Góp một cuốn sách, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng Việt". 

Chương trình được phát động tới các công đoàn trực thuộc để vận động mỗi công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị tham gia ủng hộ sách, góp phần hỗ trợ nguồn sách, xuất bản phẩm cho hệ thống thư viện cơ sở trong cả nước, nhất là thư viện trường học, thư viện cơ sở vùng miền núi, biên giới, hải đảo, vùng có kinh tế còn khó khăn.

Các loại sách, tài liệu quyên góp, ủng hộ là những cuốn sách phải sử dụng được, còn nguyên vẹn, có độ dày tối thiểu 30 trang trở lên. Trong đó ưu tiên các đầu sách văn học, sách truyện thiếu nhi, sách khoa học thường thức, sách khoa học và giáo dục Stem, sách về thiên nhiên, môi trường, biển đảo, kỹ năng sống ....

Chương trình sẽ diễn ra trong Tuần lễ chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4) từ ngày 15/4 đến hết ngày 22/4/2021.

Chương trình là hành động thiết thực của Công đoàn Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch. Qua đó lan tỏa tình yêu và đam mê đọc sách, góp phần thực hiện "Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ.

Với các đầu sách ủng hộ, Công đoàn Bộ sẽ phối hợp với Vụ Thư viện (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tiếp nhận, phân loại, tổng hợp danh sách; tổ chức công bố và bàn giao số lượng sách nhận được vào ngày 26/4/2021./.

T.Nhu

 

Print
463 Đánh giá bài viết này:
No rating
[EasyDNNnews:GravityGallery]

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top