TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trong năm 2021

407 Lượt xem

Ngày 18/01, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021, triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tới dự Hội nghị có ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam; ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL, ông Trần Huy Toản – Phó Chủ tịch phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL.

Ông Nguyễn Tuấn Linh phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: NG)

Báo cáo tổng kết Công đoàn Bộ VHTTDL năm 2021 nêu rõ: Được sự quan tâm chỉ đạo của Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ VHTTDL và Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng như sự phối hợp chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền các đơn vị, Công đoàn Bộ đã triển khai tốt nhiệm vụ năm 2021 với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động Công đoàn Bộ thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ năm 2021. Các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Bộ năm 2021 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả, thiết thực.

Các công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo công đoàn cấp trên. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cho đoàn viên công đoàn; góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức công đoàn trong tình hình hiện nay.

Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2021 đã thực hiện tốt một số công tác: Công tác tham gia xây dựng chính sách, pháp luật; kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động; Công tác tuyên truyền giáo dục; Công tác chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động; Công tác Tổ chức; Công tác kiểm tra; Công tác tài chính; Hoạt động nữ công; Hoạt động xã hội, từ thiện…

Đặc biệt, trong năm 2021 Công đoàn Bộ đã xây dựng kế hoạch tổ chức Tháng Công nhân năm 2021 với chủ đề "Đoàn kết, sáng tạo, vượt khó, vượt khó, phát triển". Các công đoàn cơ sở trực thuộc đã triển khai thực hiện kế hoạch, đồng thời chủ động phối hợp với lãnh đạo đơn vị đánh giá tác động, ảnh hưởng của dịch Covid -19 đến đời sống, việc làm, thu nhập của đoàn viên, người lao động; thăm hỏi, động viên hỗ trợ đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng của dịch Covid -19… Bên cạnh đó Công đoàn Bộ cũng đã hỗ trợ đoàn viên bị tai nạn lao động, ốm đau dài ngày, gia đình khó khăn do dịch Covid -19.

Cùng với đó Công đoàn Bộ cũng đã duy trì tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa như: Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết; Thăm hỏi, tặng quà và phụng dưỡng hàng năm cho mẹ Việt Nam anh hùng; Vận động tham gia hiến máu tình nguyện; Ủng hộ quỹ Vắc xin phòng, chống Covid -1.

Các cá nhân và tập thể vinh dự được khen thưởng tại Hội nghị (Ảnh: NG)

Trong năm 2021, dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn. thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, Đảng ủy Bộ và Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ đã chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên công đoàn nâng cao nhận thức, trách nhiệm thực hiện việc phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả cao nhất; đoàn kết, chia sẻ, hỗ trợ lẫn nhau, cùng quyết tâm, đồng lòng tạo nên sức mạnh vượt qua khó khăn, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Công đoàn Bộ cũng thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình khó khăn của đoàn viên, người lao động trong doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; các hoạt động phòng dịch và các đề xuất kiến nghị để có sơ sở đề xuất các chính sách hỗ trợ, giải quyết vướng mắc, khó khăn, đảm bảo quyền lợi và củng cố, nâng cao vai trò hoạt động của tổ chức công đoàn tại doanh nghiệp.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Tuấn Linh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL đã đánh giá: Trong năm qua hoạt động Công đoàn Bộ luôn được Đảng ủy, lãnh đạo Bộ quan tâm, chỉ đạo nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho công đoàn thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ; động viên cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên công đoàn học tập, lao động, cống hiến và phát triển mọi mặt, góp phần thực hiện thắng lợi sự nghiệp phát triển bền vững của ngành VHTTDL.

Những kết quả công tác của Công đoàn Bộ trong năm 2021 nổi bật, nhiều hoạt động đã đi vào chiều sâu, nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Hoạt động công đoàn Bộ thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn; bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Bộ và của Đảng ủy Bộ năm 2021; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Trong năm qua, Công đoàn Bộ đã tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng vì lợi ích của đoàn viên và người lao động... Nghiêm túc việc thực hiện "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Chú trọng tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên thực hiện thắng lợi, mục tiêu của Bộ VHTTDL năm 2022 toàn ngành là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp "Chấn hưng văn hóa trong tình hình mới", tiếp tục thực hiện phương châm "Quyết liệt hành động - Khát vọng cống hiến". Xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan đơn vị trong sạch, vững mạnh, hoạt động hiệu lực, hiệu quả...

Tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam cũng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Bộ VHTTDL trong năm 2021. Chia sẻ với khó khăn của ngành do ảnh hưởng của dịch Covid -19, ông Nguyễn Văn Đông cũng tin tưởng và kỳ vọng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cũng như Công đoàn Bộ VHTTDL phát huy tinh thần, nỗ lực, cùng chia sẻ để vượt qua khó khăn và đạt được kết quả tốt.

Trong năm 2022, Công đoàn Bộ VHTTDL phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, Công đoàn Bộ tích cực vận động cán bộ, đoàn viên công đoàn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong tham mưu, nghiên cứu, xây dựng chính sách, pháp luật liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động và tổ chức các hoạt động thiết thực vì lợi ích đoàn viên. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động nhất là trong dịp Tết Nhâm Dần - 2022 đồng thời thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tổ chức phát động các phong trào thi đua trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động gắn với cụ thể hóa các tiêu chí thực hiện Cuộc vận động...

Nhân dịp này, Hội nghị đã phát động thi đua năm 2022 với nhiều nội dung thiết thực, ý nghĩa và công bố, trao tặng các Quyết định khen thưởng năm 2021 cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động công đoàn năm 2021; Tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Công đoàn Viên chức Việt Nam cho các tập thể và cá nhân thuộc Công đoàn Bộ VHTTDL đã có thành tích xuất sắc trong công tác và phong trào thi đua "Giỏi việc nước, đảm việc nhà" năm 2021…

Ngô Giang

Print
407 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top