CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

CLB Thang Long Warriors vô địch giải Bóng rổ Games of Future

249 Lượt xem

Ngày 27/02, đại diện bóng rổ Việt Nam là CLB Thang Long Warriors bất ngờ lên ngôi vô địch Games of Future (Thế vận hội tương lai) khi liên tiếp đánh bại các đối thủ.

Ở trận đấu bán kết diễn ra trước đó, CLB Thang Long Warriors với bộ tứ Đặng Thái Hưng, Nguyễn Anh Hào, Lê Hoàng Quân, Phạm Nhật Thái Quang chạm trán với đội Adec của Cuba.

Trận đấu diễn ra đầy hấp dẫn. Các tuyển thủ của đại diện Việt Nam đã chơi đầy ấn tượng, đặc biệt sự xuất sắc của Đặng Thái Hưng và Đặng Nhật Thái Quang giúp CLB Thang Long Warriors giành quyền vào chung kết khi thắng 6/5.

Ở chung kết diễn ra ngày 27/02, CLB Thang Long Warriors chạm trán với đội Libertadores Phygital đến từ Venezuela. Đây là đội bóng xếp nhất bảng B, sở hữu dàn cầu thủ có thể hình vượt trội nhưng lần nữa các "chiến binh" Thang Long Warriors thể hiện được bản lĩnh, khát khao chiến thắng để đánh bại đối thủ với điểm số 35-31 và lên ngôi vô địch.

Games of Future - Thế vận hội tương lai là giải đấu cấp CLB quốc tế của thể thao thể chất số đón đầu xu thế chuyển đổi số với sự kết hợp giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống. Đây là thành tích rất đáng khích lệ của CLB Thang Long Warriors vốn là đội bóng hàng đầu ở giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) và mở ra phong trào thể thao thể chất số tại Việt Nam.

Image

 CLB Thang Long Warriors lên ngôi vô địch đầy ấn tượng (Ảnh:H.Yến)

Chúc mừng đội tuyển bóng rổ thể chất số Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Cường, Chủ tịch Hội Thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA), nhấn mạnh: “Từ thành tích và kinh nghiệm khi tham gia Games of the Future, Việt Nam có thêm cơ hội nắm bắt rõ hơn về xu hướng kết hợp thể thao điện tử và thể thao truyền thống này, tạo tiền đề phát triển thêm các sự kiện và giải đấu mới trong tương lai, mở ra cơ hội cho lớp trẻ có cơ hội tiếp cận với cách thức thi đấu xu hướng mới và dành được nhiều sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng, hệ sinh thái các bên liên quan”.

“Thể thao thể chất số là sự kết hợp các ưu thế vượt trội mang tính thời đại khi đưa hoạt động vận động thể chất vào môi trường thể thao kỹ thuật số và ngược lại bổ sung kỹ năng số để thực hiện chuyển đổi số trong thể thao truyền thống. Chúng tôi đánh giá thể thao thể chất số là mô hình có nhiều tiềm năng phù hợp phát triển tại Việt Nam, nhằm hiện thực hóa các mục tiêu thể thao thành tích cao cũng như tạo động lực phát triển kinh tế số khi tiếp cận thể thao như một ngành kinh tế”, ông Cường nhận định thêm.

Thế vận hội của Tương lai - Games of the Future 2024 diễn ra từ ngày 24/02 tại thành phố Kazan, Liên bang Nga. Đây là sự kiện cấp câu lạc bộ quốc tế và là đỉnh cao của thể thao thể chất số trên toàn thế giới, dẫn đầu xu thế chuyển đổi số với sự kết hợp giữa thể thao điện tử và thể thao truyền thống, bao gồm 21 môn thi đấu. Năm nay, Việt Nam chỉ tham gia tranh tài tại Phygital Basketball Invitational - môn bóng rổ thể chất số, diễn ra từ ngày 24-26/02/2024.

B.K

Print
249 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top