TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

CLB Sài Gòn ủng hộ 130 triệu chống dịch Covid-19

2063 Lượt xem

Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim. Những lúc khó khăn nhất, gai góc nhất là dịp để mỗi người chúng ta thể hiện bản sắc của tinh thần dân tộc, sự đoàn kết "đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu", tô điểm cho bản lĩnh, khí chất của con người Việt Nam.

Image

CLB Sài Gòn chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid 19 (Ảnh: KT)

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, câu lạc bộ Sài Gòn đã có một hành động hết sức ý nghĩa khi ủng hộ tặng 130 triệu đồng cùng chung tay chống đại dịch.

Theo thông tin từ CLB Sài Gòn, sáng ngày 30/3, đại diện ban huấn luyện, cầu thủ của đội bóng Sài Gòn Fc đã đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - TP.HCM để trao tặng số tiền 130 triệu đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Qua đó, bà Triệu Lệ Khánh - Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam- TP.HCM chia sẻ, thông qua những hình ảnh đẹp này không chỉ góp phần với cả nước chống dịch mà còn thể hiện tinh thần trách nhiệm của mọi người dân để cùng phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

tình hình phức tạp và sự nguy hiểm của dịch bệnh này, nước ta đang đấu tranh quyết liệt cố gắng nhằm đẩy lùi dịch bệnh. Những ngày qua nhiều nơi như Hà Nội, TP.HCM...đã có chỉ đạo, tạm thời đóng cửa các cơ sở dịch vụ kinh doanh không cần thiết như dịch vụ karaoke, massage, quán bar, rạp chiếu phim, sân vận động... nhằm hạn chế tối đa việc tụ tập đông người. Các khuyến cáo, tuyên truyền về dịch bệnh cũng đã được đẩy mạnh

Được biết, kể từ khi có quyết định của Chính phủ, UBND TP.HCM về việc cấm tụ tập đông người để phòng sự lây lan của Covid-19. CLB Sài Gòn đã dừng tập luyện và tuân thủ theo chỉ đạo, hiện đội bóng này tự cách ly trong khu nhà T67. Với tinh thần trách nhiệm và hành động “tương thân tương ái” của đội bóng Sài Gòn là rất cần thiết, đáng hoan nghênh.

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã hưởng ứng lời kêu gọi “ Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19” khi ủng hộ 5.000 USD chung tay đẩy lùi dịch Covid-19. Ngoài ra, các cầu thủ như Văn Quyết, Văn Toàn... cũng ủng hộ để gây quỹ hỗ trợ chống dịch.

Việt Nam đang đứng trước những thời khắc hết sức quan trọng, đang phải đối mặt với đại dịch COVID-19 có quy mô toàn cầu. Trong hơn 2 tháng qua, toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã đồng tâm, đồng sức tham gia chiến dịch phòng, chống dịch bệnh ở quy mô chưa từng có tiền lệ

Với tốc độ lan tràn nhanh chóng, nhiều quốc gia đã phải đối phó với cuộc khủng hoảng nghiêm trọng, khủng hoảng về dịch bệnh. Những xáo trộn về tâm lý, nhịp sống và việc làm, sự suy giảm về kinh tế-xã hội đã ảnh hưởng sâu sắc tới từng người dân, tới sự yên bình của mỗi quốc gia. Trong thời gian tới, đại dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, sẽ lan rộng hơn, quy mô lớn hơn, sẽ còn nhiều trường hợp tử vong và chắc chắn sẽ tác động sâu sắc hơn đối với tất cả quốc gia trên thế giới.

Ở nước ta, kể từ khi ca nhiễm thứ 17 xuất hiện, Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến chống dịch COVID-19, kết thúc chuỗi liên tục 22 ngày không có ca bệnh mới phát sinh. Trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng đến 158 quốc gia với tốc độ nhanh ngoài sức tưởng tượng, khoảng 170.000 người nhiễm bệnh, trên 6.500 người đã tử vong, chúng ta đã có ca nhiễm thứ 61, đã chữa khỏi 16 ca, chưa có bệnh nhân nào tử vong. Kết quả này là nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ ngay từ đầu của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng nhất trí của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Bí thư, của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, của Ban chỉ đạo quốc gia, các cấp, các ngành, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương cùng sự chung tay, góp sức của người dân. MTTQ Việt Nam, nhiều cấp, nhiều ngành đã có nhiều hoạt động ý nghĩa trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

K.Tùng

 

Print
2063 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top