TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Câu lạc bộ HAGL: Hãy chung tay bảo vệ môi trường

1190 Lượt xem

Hôm qua (ngày 18/2), hơn 220 thành viên Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai ra quân dọn rác hơn 7 km, từ đại bản doanh đội lên đến đỉnh núi Hàm Rồng với khẩu hiệu “Hãy chung tay vì môi trường xanh”.

Image

Các VĐV đã có những hoạt động tích cực giúp bà con nhân dân phòng chống dịch bệnh (Ảnh: K.Tùng)

Trước đó, trong tâm bão dịch bệnh Virus Corona đang hoành hành, Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai đã có hoạt động thiết thực là phát khẩu trang miễn phí cho người dân Gia Lai nhằm tuyên truyền ý thức chủ động, bình tĩnh phòng ngừa dịch Virus Corona.

Hơn 220 cầu thủ và huấn luyện viên tại đại bản doanh, bao gồm từ đội 1 đến học viện Hoàng Anh Gia Lai JMG, năng khiếu 4-5, năng khiếu U-15, đội bóng Công an nhân dân, học viện NutiFood đã cùng nhặt và dọn dẹp rác trên quãng đường dài đến hơn 7 km và chinh phục đỉnh núi Hàm Rồng với độ cao 1,028m bằng cách treo những băng rôn, khẩu hiệu, biển cấm dọc theo cung đường.

Các cầu thủ được chia thành nhiều nhóm và trải đều trên toàn tuyến đường. Đội 1 được chọn làm vệ sinh ở khu vực xa và cao nhất là đỉnh núi Hàm Rồng. Huấn luyện viên Lee Tae - Hoon cùng các cầu thủ ngoại cũng rất tích cực và nhiệt tình. Khi một đoạn được làm xong, các em đã gom rác lại, chọn vị trí thông thoáng để tiêu hủy bằng cách đốt bỏ chúng.

Sự kiện có sự tham gia của một số cầu thủ nổi tiếng như Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy,… Đặc biệt còn có sự trở lại của đội trưởng Tuấn Anh dẫn đầu đội ở một thể trạng rất tốt - Cầu thủ đang dính một chấn thương nhưng được dự đoán sẽ sớm hồi phục trong thời gian tới để quay trở lại Câu lạc bộ cũng như tuyển Việt Nam.

Việc dọn sạch rác, chất thải được các cầu thủ thu gom một cách cẩn thận, triệt để. Thông qua các hoạt động thiết thực này, những tương lai của Bóng đá Việt Nam cũng được giáo dục nhân cách ngoài sân cỏ.

Đây là thông điệp nhân văn thể hiện ý thức cộng đồng, xã hội của Câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai. Đó cũng là cách bầu Đức rèn giũa cho những mầm non nhỏ của mình bài học trách nhiệm từ những hành động nhỏ nhặt nhất. Đồng thời, là cơ hội để các cầu thủ rèn luyện thể lực, sức bền và góp phần xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp.

Hồng Anh

Print
1190 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top