CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cao Bằng đã sẵn sàng cho Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023

267 Lượt xem

Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023 do Cục TDTT, Sở VHTTDL Cao Bằng phối hợp tổ chức diễn ra từ ngày 16-24/11, tại Thành phố Cao Bằng. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc cũng như các chương trình thi đấu của Hội thi đã được hoàn tất, sẵn sàng chờ ngày khai cuộc.

 

Theo danh sách đăng ký, tham dự Hội thi năm nay có gần 1.000 người, trong đó có trên 800 VĐV đến từ 19 đoàn (tăng 2 đoàn so với Hội thi lần thứ XII), gồm: Hà Nội, Hòa Bình, Điện Biên, Tuyên Quang, Yên Bái, Lào Cai, Sơn La, Phú Thọ, Ninh Bình, Hà Giang, Lạng Sơn, Bắc Giang, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hải Phòng, Vĩnh Phúc, Quảng Trị và đoàn chủ nhà Cao Bằng.

 

Image

Toàn cảnh Lễ tổng duyệt Hội thi Thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XIII, khu vực I năm 2023 (Ảnh: baocaobang)

 

Hội thi được tổ chức với 9 môn gồm: Bóng đá nam 7 người; bóng chuyền da nam, nữ; Việt dã nam, nữ; đẩy gậy, 11 hạng cân nam, 9 hạng cân nữ; kéo co 3 nội dung: nam, nữ, nam nữ phối hợp; bắn nỏ nam, nữ; tung còn nam, nữ; tu lu nam; lày cỏ nam, nữ.

 

Hội thi là sự kiện có ý nghĩa chính trị, xã hội sâu sắc nhằm thực hiện có hiệu quả đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân; nâng cao sức khỏe, tinh thần, thể chất cho Nhân dân. Hội thi là minh chứng rõ ràng nhất để thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, với tinh thần “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội Chủ nghĩa” gắn liền với Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở cơ sở.

 

Đến với Hội thi các VĐV của 19 dân tộc gồm: Bố Y, Cao Lao, Cao Lan, Giáy, Hà Nhì, Hoa, Lô Lô, Mông, Mường, Pa Cô, Sán Chỉ, Sán Dìu, Tày, Nùng, Thái, Thổ, Thu Lao, Tu Dí, Vân Kiều sẽ cùng nhau giao lưu, cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn cũng như tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc.

 

Đây cũng là dịp để tỉnh Cao Bằng giới thiệu với bạn bè trong và ngoài tỉnh về truyền thống lịch sử văn hóa, cũng như các danh lam thắng cảnh của mảnh đất giầu truyền thống cách mạng, một tỉnh biên giới “phên dậu” của Tổ quốc.

 

Để Hội thi diễn ra an toàn, thành công, theo chỉ đạo của ông Trịnh Trường Huy- Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức Hội thi: Sở VHTTDL cùng các đơn vị liên quan đã có sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt từ công tác lễ tân, đón tiếp, hậu cần, cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu cũng như đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Hội thi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ khai mạc cũng như các chương trình thi đấu của Hội thi đã được hoàn tất, sẵn sàng chờ ngày khai cuộc.

 

Lễ khai mạc Hội thi sẽ diễn ra vào 7h30, ngày 18/11, tại sân vườn hoa – Thành phố Cao Bằng. Dự kiến buổi lễ sẽ có sự tham dự của hơn 3000 người, gồm các nghệ sĩ, diễn viên, VĐV, HLV và đông đảo người dân, du khách có mặt tại Cao Bằng.

 

Hội thi thể thao dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XII, năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Lai Châu, đoàn VĐV Lào Cai đã xuất sắc giành vị trí thứ nhất toàn đoàn với 474 điểm (9 HCV, 10 HCB và 9 HCĐ). Vị trí thứ 2 là đoàn VĐV Lạng Sơn với 227 điểm (6 HCV, 3 HCB, 9 HCĐ) và vị trí thứ 3 thuộc về đoàn Hòa Bình với 204 điểm (4 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ).

H.Trang

Print
267 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top