TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cần Thơ: Tháng 6-2022 sẽ hoàn thành việc tổ chức Đại hội TDTT các cấp lần thứ IX

435 Lượt xem

Theo kế hoạch ban đầu, đại hội thể thao các cấp TP Cần Thơ lần thứ IX năm 2021 diễn ra trong năm 2021 để có thời gian chuẩn bị lực lượng tham dự Ðại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 tại Quảng Ninh. Tuy nhiên, do dịch bệnh COVID-19 bùng phát, kế hoạch tổ chức đại hội phải thay đổi, lùi thời gian muộn hơn so với trước

Image

Cần Thơ đang tích cực tổ chức đại hội TDTT các cấp, quyết tâm cải thiện thành tích tại Đại hội thể thao toàn quốc (Ảnh: KT)

Tính đến thời điểm này, đại hội thể thao cấp xã vẫn chưa thể “về đích”, mà theo kế hoạch trước đây là kết thúc trong quý II-2021. Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) TP Cần Thơ, chỉ khoảng 50% đơn vị cấp xã đã hoàn thành việc tổ chức đại hội TDTT lần thứ IX, các xã còn lại chưa kịp tổ chức đại hội, Sở đang phối hợp với các quận, huyện chỉ đạo tổ chức trong thời gian tới, nhưng thời điểm hiện tại chưa phù hợp để diễn ra. Vừa qua, Tổng cục TDTT cũng có văn bản cho phép dời thời điểm tổ chức đại hội các cấp, hoàn thành chậm nhất là đến tháng 9-2022.

Theo kế hoạch mới của UBND TP Cần Thơ, đại hội TDTT các cấp lần thứ IX của địa phương dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6-2022. Ông Trương Công Quốc Việt cho rằng, việc Tổng cục TDTT cho lùi thời hạn tổ chức đại hội là phù hợp, thuận lợi cho địa phương, nhất là cấp xã và cấp huyện có thể kết thúc vào quý đầu năm 2022, vì khi đó dịch bệnh có thể được kiểm soát với độ phủ vaccine rộng trong dân. Tuy nhiên, đại hội cũng không thể lùi thời gian quá xa vì sẽ đến mùa mưa và có nhiều sự kiện của ngành văn hóa như Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ, Festival Ðờn ca tài tử quốc gia, Khánh thành Ðền Hùng...

Tổng cục TDTT cũng thống nhất tổ chức đại hội thể thao các cấp với quy mô tinh gọn, phù hợp với điều kiện của địa phương. Theo đó, Sở cũng có hướng dẫn địa phương đảm bảo quy trình tổ chức đại hội thể thao các cấp như lễ khai mạc, đảm bảo các môn thi đấu và an toàn phòng, chống dịch. Tuy nhiên, trước khi tổ chức đại hội, Sở sẽ phối hợp với các quận, huyện và ngành Y tế đánh giá tình hình, đảm bảo an toàn mới tổ chức, không thì phải tiếp tục lùi sự kiện. Còn trong thời gian đại hội, Ban y tế ngoài việc theo dõi tình hình thi đấu của VÐV, còn kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh.

Ðại hội TDTT TP Cần Thơ lần IX năm 2022 tổ chức thi đấu 18 môn thể thao được chia thành 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 diễn ra trong tháng 4-2022 với 8 môn thi đấu và vòng loại môn bóng đá, do các quận, huyện đăng cai tổ chức. Giai đoạn 2 diễn ra trong tháng 5-2022 với 9 môn và các trận tranh giải môn bóng đá, tổ chức thi đấu tại các quận Ninh Kiều, Bình Thủy và Cái Răng. Các môn thi đấu gồm Bóng chuyền, Xe đạp, Võ cổ truyền, Judo, Ðẩy gậy, Kéo co, Taekwondo, Billiards, Bóng rổ, Ðiền kinh, Cầu lông, Bóng bàn, Karate, Vovinam, Bơi lội, Cờ vua, Ðua thuyền rồng và Bóng đá./.

K.T

 

Print
435 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top