CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Cần Thơ quyết tâm nâng cao thành tích tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

468 Lượt xem

Ðại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX-2022 sẽ chính thức khởi tranh tại Quảng Ninh từ ngày 9 - 21/12/2022. Trong đó có 8 môn sẽ thi đấu trước khi Lễ khai mạc diễn ra và Đua thuyền là môn thi đầu tiên, sẽ diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 18/11.

Image

Cần Thơ đã tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp để chuẩn bị cho ĐH thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh: KT)

Cùng với Quảng Ninh, Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX còn diễn ra tại một số tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hòa Bình, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Nam Ðịnh và Thanh Hóa.

Theo Kế hoạch số 149/KH-UBND của UBND TP Cần Thơ về tham dự Ðại hội Thể thao toàn quốc 2022, đoàn Cần Thơ dự kiến tham dự 17 môn, với 163 VÐV, 43 HLV. Cụ thể, các môn là Bowling, Cờ vua, Karate, Jujitsu, Vovinam, Boxing, Kick-boxing, Lân sư rồng, Bóng rổ nữ, Bóng chuyền bãi biển nữ, Thể hình, Thể dục dụng cụ, 3 môn phối hợp, Taekwondo, Judo, Điền kinh và Canoeing.

Năm nay, Đại hội có một số môn mới, trong đó Cần Thơ tranh tài 2 môn là Lân sư rồng và 3 môn phối hợp. Ðây là những môn mà Cần Thơ có lực lượng được đánh giá đủ khả năng tranh chấp huy chương.

Mục tiêu của đoàn thể thao Cần Thơ là đứng thứ 14 toàn đoàn (đây cũng là thứ hạng mà đoàn Cần Thơ đạt được tại Đại hội VIII). Tuy nhiên, theo nhận định của các nhà quản lý, chuyên gia, sau 4 năm với rất nhiều thay đổi, các địa phương khác đã có sự đầu tư mạnh mẽ cho thể thao thì để đạt được vị trí này, các VÐV Cần Thơ sẽ phải nỗ lực rất nhiều cũng như đánh giá đúng thực lực trình độ của các VĐV.

Để đảm bảo thứ hạng đó, đoàn Cần Thơ dự kiến phải giành được từ 14-16 HCV. Theo chỉ tiêu đăng ký của 17 bộ môn tham dự đại hội, Cần Thơ có thể đạt tổng cộng khoảng 40 huy chương các loại, trong đó những môn thế mạnh đặt chỉ tiêu HCV là Bowling, Cờ vua, Karate, 3 môn phối hợp, Vovinam, Boxing, Kick-boxing, Lân sư rồng. Các đội này đều đặt chỉ tiêu ít nhất 1-2 HCV.

Hiện nay, một số VÐV vẫn đang tập trung ở tuyển quốc gia, một số về địa phương tự tập luyện những nội dung sẽ thi đấu. Các VÐV đang chuẩn bị cho đợt đi tập huấn quan trọng trong tháng 11, trước khi bước vào đại hội. Tùy vào điều kiện của bộ môn và nội dung thi đấu mà VÐV sẽ đi tập huấn ở Khánh Hòa, Hải Phòng, Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh. Các VĐV đều có tinh thần quyết tâm thi đấu cao để đạt được thành tích tốt nhất về cho tỉnh nhà. Trước đó, Trung tâm TDTT TP Cần Thơ cũng đã cử các VĐV tinh nhuệ nhất tham dự các giải VĐQG do Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức. Từ đó Ban huấn luyện các đội tuyển đã có điều kiện đánh giá toàn bộ lực lượng của mình và đối phương để điều chỉnh kế hoạch huấn luyện nhằm thi đấu đạt kết quả tốt nhất theo tiêu chí đề ra.

Một số các kết quả đáng mừng tại các giải đấu quốc gia lại càng khẳng định Cần Thơ có khả năng hoàn thành mục tiêu đề ra, nhất là ở những môn có thế mạnh, tiêu biểu có thể kể đến thành tích của đội tuyển nữ Bóng rổ Cần Thơ khi vô địch giải bóng rổ 3x3 quốc gia 2021. Ðây là Huy chương vàng vô địch quốc gia đầu tiên của Bóng rổ Cần Thơ kể từ khi thành lập bộ môn gần 4 thập niên qua. Trước khi đoạt Huy chương vàng nội dung 3x3, các nữ VĐV Bóng rổ Cần Thơ cũng đã giành Huy chương Bạc nội dung 5x5.

Bên cạnh công tác chuẩn bị lực lượng VÐV thể thao thành tích cao tham dự Ðại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022, Cần Thơ đã hoàn thành Ðại hội Thể dục thể thao (TDTT) các cấp. Theo đó, Ðại hội TDTT các cấp được tiến hành trong năm 2021 và đầu năm 2022. Các môn thể thao tổ chức trong Ðại hội TDTT các cấp bao gồm: một số môn thể thao dân tộc như Kéo co, Ðẩy gậy; một số môn thể thao phong trào của địa phương như Bóng chuyền, Cầu lông, Bóng bàn, Billards, Việt dã, Võ thuật cổ truyền, Cờ tướng, Ðua thuyền truyền thống; và một số môn thể thao thành tích cao đang được thành phố đầu tư như Cờ vua, Bơi, Ðiền kinh, Karate, Vovinam, Taekwondo, Judo, Xe đạp, Bóng đá, Bóng rổ. Đại hội TDTT các cấp đã diễn ra thành công và từ đây nhiều VĐV triển vọng cũng đã được Ban huấn luyện các đội tuyển bổ sung vào lực lượng VÐV thể thao thành tích cao, đồng thời tiếp tục huấn luyện, đào tạo để chuẩn bị cho các giải thể thao quốc gia và Ðại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Về phía tỉnh Cần Thơ, để động viên khích lệ và chăm lo đời sống cho các VĐV, thời gian qua, ngành Thể thao Cần Thơ cũng cần tổ chức sắp xếp lại hệ thống sân bãi, nhà tập, nhà thi đấu để phát huy khai thác, phục vụ cho việc tập luyện các bộ môn. Bên cạnh nguồn ngân sách dành cho thể thao, ngành cũng tăng cường công tác vận động xã hội hóa để có nguồn kinh phí hỗ trợ, nâng cao chế độ dinh dưỡng, chế độ khen thưởng cho VÐV.

Từ đầu năm 2022, Cần Thơ đã áp dụng chính sách dinh dưỡng đặc thù và tiền lương của VÐV tăng cao hơn nhiều so với chính sách cũ. Vừa qua, HÐND và UBND thành phố cũng đã ban hành Nghị quyết về khen thưởng và ưu đãi tài năng thể thao, với chế độ tăng cao hơn trước. UBND thành phố cũng đã ban hành Quyết định chi tiền thưởng cho các VÐV đạt giải trong nước, cũng tăng cao hơn so với năm 2018.

Song song đó, lãnh đạo Sở cũng có kế hoạch hỗ trợ, động viên các VÐV trong tập luyện và thi đấu, với chính sách “thưởng nóng” từ nguồn quỹ thể thao thành tích cao, ở mức 10 triệu đồng cho mỗi HCV.

K.Tùng

 

Print
468 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top