TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Các hoạt động thể thao quần chúng dự kiến sẽ trở lại vào tháng 5

2195 Lượt xem

Theo chương trình kế hoạch công tác của Tổng cục TDTT, dự kiến các hoạt động thể thao trên cả nước sẽ trở lại vào tháng 5. Trong đó thể thao quần chúng sẽ diễn ra sôi nổi với các Hội thi, giải thi đấu thể thao trong nước và các lớp tập huấn trên toàn quốc.

Image

Hoạt động thể thao quần chúng dự kiến sẽ trở lại vào tháng 5 (Ảnh: TA)

Tuy nhiên, điều đó sẽ chỉ diễn ra khi dịch Covid không còn nguy hại và được sự cho phép của Bộ VHTTDL và Chính phủ Việt Nam.

Diễn ra từ ngày 4-16/5 là Giải Vô địch Vật dân tộc toàn quốc lần thứ XXIV tại Bắc Giang; Ngày 10/5 Giải đấu Trường Danh Vọng Mùa Xuân 2020-Liên quân Mobile tại TP Hồ Chí Minh; Giải đấu Thể thao Điện tử “National Championship 2020 season 1"; Fifa Online 4 tại TP Hồ Chí Minh và Giải đấu VietNam Championship Serie mùa hè 2020 - Liên Minh Huyền Thoại tại TP Hồ Chí Minh.

Các lớp tập huấn dự kiến được tổ chức: Lớp tập huấn Erobic và Khiêu vũ thể thao dành cho Nhà thiếu nhi toàn quốc - năm 2020 tại TP Hồ Chí Minh (04-10/5); Tập huấn nghiệp vụ về Chương trình bơi an toàn phòng, chống đuối nước cho hướng dẫn viên cơ sở toàn quốc tại Vĩnh Phúc (5-10/5); Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác TDTT cơ sở (theo chương trình xây dựng nông thôn mới) và Chương trình phối hợp với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam và Ủy ban Dân tộc tại Bắc Giang (19-23/5); Lớp tập huấn nghiệp vụ TDTT cho trợ lý TDTT cho ngành Quân đội tại Hà Nội (19-29/5); Lớp tập huấn 03 bài Võ cổ truyền căn bản công pháp và 03 bài nâng cao cho học sinh các Trường Phổ thông  tại Lào Cai (22-29/5); Lớp tập huấn nghiệp vụ công tác TDTT cho cán bộ Đoàn, Đội theo chương trình phối hợp giữa Bộ VHTTDL với Trung ương Đoàn tại Quảng Ninh (28/5-01/6).

Thực hiện chỉ đạo của Tổng cục TDTT, các Vụ, đơn vị sẽ chỉ tổ chức các giải đấu, các lớp tập huấn tùy vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. Ở thời điểm hiện tại, các địa phương vẫn luôn sát sao, chỉ đạo các đội tuyển thể thao thành tích cao và các hoạt động thể thao phong trào, các câu lạc bộ duy trì việc tập luyện của mình bằng hình thức tự tập tại nhà theo giáo án của HLV. Khoảng thời gian từ nay cho đến ngày dự kiến khởi tranh đủ để cho các đội tuyển, các địa phương kịp chuẩn bị cho giải đấu.

Trước đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT cũng đã gửi công văn chỉ đạo các Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia, các địa phương, khuyến cáo các đội tuyển thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch, đảm bảo sức khỏe cho các VĐV ngay từ khi dịch diễn biến phức tạp. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT cũng yêu cầu các đội tuyển, các địa phương cần có sự chủ động trong việc chuẩn bị các phương án hợp lý để tổ chức lại các hoạt động một cách sớm nhất khi hết dịch.

An An

 

Print
2195 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top