CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bóng bàn Ninh Bình ngày càng phát triển sâu rộng và phong phú

610 Lượt xem

Tại Ninh Bình, Bóng bàn là 1 trong 3 môn thể thao có mức độ phổ biến sâu rộng nhất. Cùng với Cầu lông, Quần vợt, Bóng bàn đã trở thành môn thể thao được nhiều người dân lựa chọn tập luyện. Ở tất cả các huyện, thành phố trong tỉnh đều có câu lạc bộ Bóng bàn.

Image

Ban chấp hành LĐBB tỉnh Ninh Bình nhiệm kỳ mới quyết tâm
xây dựng phong trào Bóng bàn ngày càng phát triển (Ảnh:QM)

Vừa qua Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng bàn tỉnh Ninh Bình lần thứ III, nhiệm kỳ 2022- 2027 đã diễn ra thành công và bầu ra Ban Chấp hành Liên đoàn bóng bàn tỉnh khóa III, nhiệm kỳ 2022- 2027 gồm 15 ủy viên.

Tới dự Đại hội có đồng chí Đinh Chung Phụng, nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn bóng bàn tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo, phòng Văn hóa- Thông tin các huyện, thành phố; đại diện Trung tâm Thanh thiếu nhi tỉnh; Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh; các đại biểu đại diện cho các CLB thành viên của Liên đoàn Bóng bàn trong toàn tỉnh.

Báo cáo kết quả hoạt động của Liên đoàn Bóng bàn tỉnh nhiệm kỳ qua cho thấy: phong trào Bóng bàn đã phát triển sâu rộng, từ thành thị đến nông thôn, tại các xóm, phố, cơ quan, đơn vị... Tính đến hết năm 2022, toàn tỉnh có 71 câu lạc bộ và hàng trăm điểm vui chơi, tập luyện bóng bàn với số lượng trên 4.000 người tập luyện thường xuyên, tăng 15% so với năm 2016.

đầu trong phong trào tập luyện môn thể thao này. Thành phố có nhiều câu lạc bộ ra đời sớm và có số lượng các tay vợt khá đông như: câu lạc bộ Trung tâm thanh thiếu nhi tỉnh, Non Nước, Đông Thành, Thanh Bình... Đây cũng là các câu lạc bộ quy tụ được nhiều tay vợt giỏi, có hoạt động giao lưu, thi đấu thường xuyên và giành được nhiều giải thưởng của Liên đoàn Bóng bàn cũng như giải của các sở, ngành...

Hiện Bóng bàn thành phố đã phát triển với nhiều câu lạc bộ, lực lượng ngày càng trẻ hóa, số lượng tay vợt ngày một đông, tạo nên phong trào vô cùng sâu rộng. Nhiều câu lạc bộ hoạt động theo phương thức xã hội hóa nhưng phát triển rất mạnh như: Câu lạc bộ Thiện Trạo, câu lạc bộ Đồ gỗ Nhung Tỵ,  câu lạc bộ bóng bàn phố Phúc Ninh... Tại nhiều kỳ giải của Liên đoàn Bóng bàn tỉnh, đoàn tuyển thành phố Ninh Bình luôn là đơn vị dẫn đầu tại về số lượng các tay vợt tham gia, về các nội dung đăng ký thi đấu, cũng như số lượng huy chương đạt được. 

Phong trào luyện tập môn Bóng bàn không chỉ phát triển ở trung tâm thành phố - nơi có điều kiện cơ sở vật chất tốt, số lượng các tay vợt đông đảo mà tại các huyện, xã ở xa trung tâm cũng nhiều người yêu thích môn Bóng bàn.

Tại huyện miền núi Nho Quan, câu lạc bộ Bóng bàn của huyện đã thành lập từ nhiều năm nay và duy trì hoạt động khá đều đặn. Câu lạc bộ bóng bàn huyện cũng là nơi quy tụ, "giữ lửa" phong trào cho Bóng bàn toàn huyện. Nhiều tay vợt giỏi như: Hà Minh Lực, Nguyễn Thành Luân, Nguyễn Mạnh Hùng, Ngô Văn Duy... thường xuyên tham gia các giải thi đấu lớn của tỉnh và để lại dấu ấn bởi trình độ, kỹ thuật thi đấu, tinh thần thi đấu nhiệt tình...

Huyện miền biển Kim Sơn cũng là địa phương giữ được sức phát triển tốt của môn Bóng bàn. Câu lạc bộ Bóng bàn thị trấn Phát Diệm ra đời từ rất lâu, quy tụ hầu hết các tay vợt giỏi của huyện, nhiều năm thi đấu và đạt giải tại hai giải đấu quan trọng nhất của Bóng bàn Ninh Bình là: Giải Bóng bàn Cúp Liên đoàn; Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình..

quan, đơn vị trong tỉnh, phong trào Bóng bàn cũng thu hút nhiều cán bộ, nhân viên người lao động tập luyện như: Bảo hiểm xã hội tỉnh, Ngân hàng Nhà nước, Sở Giao thông - Vận tải, Sở Văn hóa- Thể thao, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Công an tỉnh..

Trong nhiệm kỳ qua, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh Ninh Bình cũng đã quan tâm đến công tác đào tạo, phát triển các nhân tố mới. Tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện kỹ thuật cơ bản cho thanh thiếu niên và nhỉ đồng, qua đó tuyển chọn vào các lớp năng khiếu tập luyện thường  xuyên, đáp ứng yêu cầu thi đấu các giải đấu cụm, khu vực và toàn quốc, đặc biệt là phục vụ Hội khỏe  Phù Đổng của tỉnh tham gia thi đấu toàn quốc giành thành tích cao.

Hàng năm, Liên đoàn tổ chức các giải truyền thống: Giải Bóng bàn các câu lạc bộ Cúp Liên đoàn; Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình; Giải Bóng bàn cây vợt xuất sắc tỉnh Ninh Bình...

Liên đoàn đã cùng với các câu lạc bộ tích cực vận động xã hội hóa, huy động mọi nguồn lực tăng cường cơ sở vật chất, tạo điều kiện để người yêu Bóng bàn có điều kiện tập luyện. Đã hỗ trợ, đầu tư cho 31 câu lạc bộ và điểm tập Bóng bàn ở các những nơi khó khăn về bàn bóng, vợt, bóng tập, máy tập... để động viên thúc đẩy phong trào.

Mặc dù bị ảnh hưởng rất lớn do tình hình dịch bệnh COVID - 19, nhưng các CLB nỗ lực tập luyện và thi đấu các giải của Liên đoàn và đã có gần 250 lượt vận động viên giành huy chương các loại, đặc biệt có nhiều vận động viên trẻ tuổi đạt giải cao.

Liên đoàn đã hỗ trợ, tạo điều kiện chọn cử các CLB có vận động viên có trình độ chuyên môn cao tham gia thi đấu nhiều giải mở rộng của các tỉnh như: Thanh Hóa, Nam Định, Hải Dương.  Giúp dỡ huấn luyện các đội tuyển của ngành tham gia các giải của ngành, toàn quốc giành thành tích cao; Tham gia giải CLB toàn quốc giành huy chương bạc nội dung đôi nữ trên 45 tuổi phong trào...

Nhiệm kỳ mới, Liên đoàn Bóng bàn tỉnh phấn đấu đạt 100% số huyện, thành phố có CLB Bóng bàn cấp huyện; mỗi huyện, thành phố thành lập mới từ 3-5 CLB; hàng năm toàn tỉnh kết nạp được 100 hội viên trở lên; hàng năm tổ chức 3 giải Bóng bàn: Giải Bóng bàn các CLB Cúp Liên đoàn dành cho các lứa tuổi, Giải Bóng bàn Cúp Báo Ninh Bình, Giải Bóng bàn cây vợt xuất sắc…

Q.Minh

 

Print
610 Đánh giá bài viết này:
3.5

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top