CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023 chào mừng Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3

628 Lượt xem

Thực hiện Kế hoạch công tác, cuối tuần qua tại tại Mộc Châu, Sơn La, Công đoàn Bộ VHTTDL đã tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 và Hội nghị triển khai công tác nữ công năm 2023.

Image

Hội nghị đã diễn ra thành công và BTC đã biểu dương những kết quả
mà Ban nữ công Bộ VHTTDL đã đạt được trong năm 2022 (Ảnh: NG)

Tham dự chương trình có: Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ VHTTDL Nguyễn Tuấn Linh; các đồng Chủ tịch, Phó Chủ tịch Công đoàn, Trưởng ban nữ công Công đoàn đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL.

Theo báo cáo Tổng kết hoạt động Nữ công, năm 2022, chị em phụ nữ ngành VHTTDL đã có nhiều đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của toàn ngành. BCH công đoàn các đơn vị, trong đó nòng cốt là Ban nữ công luôn chủ động phối hợp với tổ chức công đoàn, với Thủ trưởng đơn vị chăm lo đời sống, việc làm cho cán bộ, đoàn viên đặc biệt là công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng cho nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động.

Công đoàn các cơ sở luôn chủ động tham gia với lãnh đạo đảm bảo công khai, công bằng trong việc thực hiện chế độ, chính sách đối với nữ đoàn viên công đoàn, đặc biệt là những công việc mang tính chất đặc thù của lao động nữ. Đề xuất tạo điều kiện cho phụ nữ được học tập, nâng cao trình độ, phát triển toàn diện và thực hiện tốt công tác quy hoạch, bổ nhiệm, luân chuyển cán bộ nữ tại đơn vị.

Phát huy những kết quả và thành tích đã đạt được trong năm 2022 và căn cứ hướng dẫn nhiệm vụ trọng tâm công tác nữ công năm 2023 của Công đoàn viên chức Việt Nam, chỉ đạo của Ban Thường vụ Công đoàn bộ, Ban Nữ công Công đoàn Bộ VHTTDL xác định các nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 như: Tăng cường công tác phối hợp và huy động các nguồn lực nhằm triển khai có hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ cán bộ, công chức, viên chức, lao động; Kiện toàn và nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công đơn vị, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ nữ cán bộ công đoàn, cán bộ nữ công đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ được giao trong tình hình mới; Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, vận động về các các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước đối với lao động nữ, trọng tâm là Bộ Luật Lao động 2019 và các chính sách về công tác bình đẳng giới, dân số, gia đình, trẻ em; Tích cực vận động đoàn viên nghiên cứu, đề xuất chính sách có liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và con em của họ. Kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách đối với lao động nữ; tổ chức đối thoại về thực hiện chính sách lao động nữ và các vấn đề lao động nữ quan tâm như việc làm, đời sống, cải thiện điều kiện làm việc, nâng lương, nâng bậc, chế độ thai sản...

Một số chỉ tiêu được Ban nữ công đặt ra là phấn đấu có 30% cán bộ nữ trở lên tham gia BCH công đoàn các cấp và phấn đấu công đoàn các cấp có cán bộ chủ chốt là nữ; Mỗi công đoàn cơ sở tổ chức lồng ghép ít nhất một hoạt động tuyên truyền nhằm thay đổi nhận thức, hành động và trách nhiệm về thực hiện bình đẳng giới, dân số và phát triển, trách nhiệm của nam giới chia sẻ công việc gia đình, phòng ngừa và ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động....

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản khẳng định, Công đoàn Bộ VHTTDL luôn ghi nhận, trân trọng và đánh giá cao nhiều hoạt động và đóng góp, cống hiến to lớn của nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với ngành VHTTDL. Chị em phụ nữ Bộ VHTTDL đã không ngừng lao động, sáng tạo, nghiên cứu, học tập, nâng cao trình độ nghiệp vụ và hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao, luôn thực hiện tốt phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Ngoài ra, chị em còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội tại cơ quan, đơn vị, đồng thời thực hiện tốt thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong chăm sóc gia đình, phấn đấu đạt danh hiệu “gia đình văn hóa” tại địa phương, nơi cư trú.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Phụ trách Công đoàn Bộ VHTTDL Trần Huy Toản mong chị em phụ nữ Bộ VHTTDL phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ thời đại mới “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”, để chủ động giải quyết tốt công việc cơ quan, công việc gia đình, xứng đáng với danh hiệu “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Cũng trong chương trình làm việc, Đoàn công tác còn có buổi gặp gỡ giao lưu trao đổi kinh nghiệm hoạt động với cán bộ ngành VHTTDL tỉnh Sơn La. Đồng thời kết hợp với Sở VHTTDL Sơn La, tổ chức cho các nữ đoàn viên công đoàn và các đại biểu tham quan các địa danh lịch sử và danh lam thắng cảnh của Sơn La.

Ngô Giang

 

Print
628 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top