CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức Ngày văn hoá - thể thao dân tộc Khmer Nam Bộ lần thứ 4 năm 2008

3940 Lượt xem

Trong chuyến công tác mới đây của Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Huỳnh Vĩnh Ái tại Tp. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng đã có buổi làm việc với cơ quan đại diện của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Tp. Hồ Chí Minh về công tác tổ chức ngày Văn hoá - Thể thao dân tộc Khmer Nam Bộ lần thứ 4 năm 2008. Theo đó, dự kiến Ngày hội Văn hoá - Thể thao này sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 26/11/2008 tại Tp. Cần Thơ.

Trong chuyến công tác mới đây của Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch - Huỳnh Vĩnh Ái tại Tp. Hồ Chí Minh, Thứ trưởng đã có buổi làm việc với cơ quan đại diện của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch tại Tp. Hồ Chí Minh về công tác tổ chức ngày Văn hoá - Thể thao dân tộc Khmer Nam Bộ lần thứ 4 năm 2008. Theo đó, dự kiến Ngày hội Văn hoá - Thể thao này sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 26/11/2008 tại Tp. Cần Thơ.

Trong khuôn khổ Hội thi, BTC còn tiến hành tổ chức liên hoan Nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục dân tộc Khmer; Lễ hội dân gian; Trò chơi thể thao dân gian, dân tộc (dự kiến tổ chức các môn Đua ghe ngo, Kéo co, Đẩy gậy, Cờ ốc, Bóng đá, Bóng chuyền...). Ngoài ra, để tăng tính hấp dẫn và thú vị của Hội thi, BTC cũng khuyến khích các đội tham gia thi thả diều, thả đèn gió...

Với chủ đề: " Đặc trưng văn hoá dân tộc Khmer Nam Bộ trong văn hoá các dân tộc Việt Nam" và "Bảo tồn Văn hoá lễ hội truyền thống của đồng bào Khmer Nam Bộ", Hội thi sẽ có nhiều chương trình giới thiệu văn hoá ẩm thực; triển lãm hình ảnh, hiện vật, trang phục, nhạc cụ dân tộc, các sản phẩm văn hoá dân tộc Khmer. Đây không chỉ là cơ hội để quảng bá hình ảnh, nét truyền thống văn hoá dân tộc của đồng bào Khmer mà qua đó còn tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc anh em trong cả nước.

Hội thi sẽ có sự tham dự của nhiều nhà nghiên cứu, quản lý và hoạt động Văn hoá Nghệ thuật trên khắp mọi miền Tổ quốc.

 

 

Bắc Nam

Print
3940 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top