CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bình Dương sẵn sàng cho giải BDRC Half marathon 2023

779 Lượt xem

Với mục đích tạo sân chơi giao lưu và kết nối tất cả các anh chị em runner khắp mọi miền lại với nhau, Bình Dương Running Club phối hợp cùng Vietrace365 tổ chức giải chạy BDRC Half marathon 2023 nhằm giúp mọi người duy trì thói quen tập thể thao.

Cuối tuần qua, các thành viên của Câu lạc bộ Chạy bộ Bình Dương (BDRC) đã tiến hành kiểm tra chất lượng đường chạy, bảo đảm an ninh an toàn và sức khỏe cho các vận động viên (VĐV) tham gia…

Đây là hoạt động cần thiết nhằm bảo đảm an toàn và sức khỏe cho những VĐV đã đăng ký tham dự giải. Cụ thể, trong lần thứ tổ chức này, BDRC Half marathon sẽ thi đấu ở 3 cự ly chính gồm 5km, 10km và 21km.

Và để giúp cho các VĐV có được năng lực và sức khỏe tốt trong suốt lộ trình thi đấu, Ban Tổ chức đã tính toán và sẽ bố trí 10 điểm tiếp nước và thức ăn trên các cung đường chính đã được lựa chọn để tranh tài. Tại các điểm này, VĐV sẽ được dùng nước suối, trái cây hoàn toàn miễn phí để tránh tình trạng mất nước và thiếu năng lượng, dễ dẫn đến những vấn đề ngoài ý muốn.

Không chỉ bảo đảm thực phẩm đầy đủ cho các VĐV, Ban Tổ chức còn khá quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn cho những chân chạy trên khắp cả nước khi về tranh tài vào ngày 12-3. Theo đó, sẽ có lực lượng bảo vệ đường chạy được bố trí đều khắp để bảo đảm an toàn, không cho các phương tiện khác di chuyển vào khu vực đường chạy, gây nguy hiểm cho các VĐV.

Ngoài ra, lực lượng y tế cũng sẽ túc trực thường xuyên trong suốt quá trình giải diễn ra. Khi không may có VĐV gặp chấn thương hay có vấn đề về sức khỏe, ngay lập tức lực lượng y tế sẽ có mặt kịp thời để hỗ trợ.

Qua lần đầu tiên tổ chức, BDRC Half marathon đã tạo được tiếng vang lớn và theo thông báo sơ bộ của BTC, hiện đã chốt được số lượng VĐV đăng ký tham dự giải theo hình thức trực tuyến. Theo đó, tổng cộng sẽ có 2.500 chân chạy đến từ 100 câu lạc bộ của Bình Dương và các tỉnh, thành bạn tụ hội về tranh tài trên các cung đường tuyệt đẹp nằm trong thành phố mới Bình Dương.

Đây cũng là dịp để cho tỉnh nhà quảng bá hình ảnh về một Bình Dương thân thiện và mến khách. Và chính những thành viên của BDRC sẽ là các đại sứ quảng bá về hình ảnh đất và con người Bình Dương với bạn bè trên khắp cả nước. Hy vọng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của Ban Tổ chức, BDRC Half marathon sẽ có được thành công vang dội ở mùa giải này./.

Kim Tùng

 

Print
779 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top