TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bệnh Viện Thể thao Việt Nam tổ chức kỷ niệm 15 năm thành lập

138 Lượt xem

Sáng 10/5, Bệnh viện Thể thao Việt Nam (BVTTVN) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập (10/5/2007-10/5/2022). Tới dự có buổi lễ có ông Hoàng Đạo Cương, Thứ trưởng Bộ VHTTDL; ông Nguyễn Danh Hoàng Việt – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT; đại diện lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ, Hợp tác quốc tế Tổng cục TDTT, các ban/ngành quận Nam Từ Liêm, các Bệnh viện đối tác cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ, tập thể cán bộ viên chức, người lao động…

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ (Ảnh: TA)

BVTTVN tiền thân là Trung tâm Y học Thể thao thuộc Viện Khoa học TDTT, một đơn vị trực thuộc Tổng cục TDTT. Trải qua 15 năm nhiều khó khăn từ những bước đi đầu tiên, đến nay BVTTVN đã không ngừng phát triển và gặt hái được nhiều thành tích đáng biểu dương. Với sự cố gắng và cống hiến không ngừng nghỉ của tập thể, y, bác sĩ, BVTTVN đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Tổng cục TDTT, Bộ Y tế tặng nhiều bằng khen để ghi nhận, khích lệ thành tích đó.

BVTTVN tiền thân là Trung tâm Y học Thể thao thuộc Viện Khoa học TDTT, trực thuộc Tổng cục TDTT. Trải qua 15 năm xây dựng và trựởng thành, với sự cố gắng và cống hiến không ngừng nghỉ của tập thể, y, bác sĩ, cán bộ, viên chức, người lao động, BVTTVN đã trở thành bệnh viện tuyến đầu của y học thể thao nước nhà trong tư vấn, nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách ứng dụng các phương pháp an toàn về dinh dưỡng, tập luyện, dùng thuốc để khám chữa bệnh cho vận động viên và người tập luyện thể dục thể thao. Đặc biệt, đây là nơi phục vụ cho các vận động viên có thành tích cao, tham gia thi đấu các giải thể thao trong khu vực và quốc tế.

Trong suốt 15 năm qua, dù điều kiện ngân sách khó khăn, đội ngũ nhân lực còn non trẻ, nhưng với sự nỗ lực, cố gắng của tập thể các y, bác sĩ, cán bộ, viên chức, người lao động BVTTVN đã đạt được một số thành tựu đáng ghi nhận: Bệnh viện đã khám chữa bệnh cho gần 500 nghìn lượt người, phẫu thuật cho gần 20 nghìn lượt bệnh nhân, trong đó có 16 nghìn lượt vận động viên được khám, chữa bệnh, gần 400 lượt vận động viên được phẫu thuật, nhiều cầu thủ trở lại tập luyện thi đấu đạt đỉnh cao phong độ. Nhiều kỹ thuật mới của bệnh viện hạng đặc biệt, hạng 1 được triển khai, tạo nên thương hiệu bệnh viện chuyên về cơ, xương, khớp, y học thể thao; Đội ngũ cán bộ được chú trọng đào tạo và trưởng thành với 01 phó giáo sư, 03 tiến sỹ, 05 bác sĩ chuyên khoa II, 10 thạc sĩ, 15 bác sỹ chuyên khoa I...

Các kĩ thuật thế mạnh hiện có được củng cố và phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới như phẫu thuật nội soi tái tạo dây chằng chéo trước, dây chằng chéo sau, phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật nội soi tái tạo khớp vai, phẫu thuật khôi phục, tạo hình sụn chêm khớp gối, phẫu thuật ghép xương, kĩ thuật tiêm nội khớp đường siêu âm, kĩ thuật tiêm huyết tương giàu tiểu cầu, bước đầu áp dụng kĩ thuật tế bào gốc trong điều trị bệnh lý cơ, xương, khớp...., Bệnh viện hoàn thiện thủ tục mở rộng thêm danh mục kĩ thuật về sản phụ khoa, da liễu, phẫu thuật thẩm mỹ.

Toàn cảnh buổi lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện thể thao Việt Nam (Ảnh: TA)

Một số kết quả cụ thể trong chăm sóc sức khỏe cho vận động viên: các thế mạnh về kỹ thuật y tế mà các bệnh viện khác không thể tốt hơn BVTTVN như đứt dây chằng, gẫy xương, rách cơ toàn phần, đứt gân... và các bệnh lý có nguyên nhân với chế độ tập luyện, vận động cường độ lớn được thực hiện hoàn thiện, toàn diện, chuyên sâu từ khám bệnh, cấp cứu, điều trị cố truyền. Các vận động viên điển hình đã điều trị thành công như: Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Đỗ Ngọc Châm (Bóng đá nữ), Trương Thanh Hằng (điền kinh), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Thạch Bảo Khanh (bóng đá), Lê Thị Huệ (vật) và nhiều vận động viên người nước ngoài như Cristino, Philali, Gonzalo...

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, BVTTVN đã chủ động huy động toàn lực cho công tác phòng, chống dịch cho địa phương trên địa bàn, thành phố Hà Nội, cử Đoàn cán bộ y tế đi chi viện điều trị bệnh nhân COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh năm 2021, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép “vừa tổ chức thực hiện khám chữa bệnh, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch an toàn, hiệu quả”. Ngoài ra, Bệnh viện Thể thao Việt Nam cũng chủ động phối hợp cùng các bệnh viện lớn khác trong việc cung cấp chuyên gia, tri thức, kinh nghiệm vào Tiểu ban Y tế và kiểm tra Doping, phục vụ cho công tác tham mưu, đảm bảo an toàn y tế, an toàn phòng chống dịch cho các hoạt động của SEA Games 31.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: Giai đoạn tới, để đưa BVTTVN trở thành bệnh viện chuyên ngành thể thao hàng đầu có uy tín và thương hiệu trong nước cũng như khu vực Đông Nam Á, đề nghị Bệnh viện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Một là, tiếp tục huy động các nguồn lực của nhà nước và xã hội để tăng cường năng lực hoạt động của bệnh viện.

Haỉ là, Kiện toàn cơ cấu tổ chức bộ máy, đội ngũ nhân lực đảm bảo về chất lượng và số lượng - giỏi về kĩ thuật sáng về y đức.

Ba là, Tăng cường nghiên cứu, ứng dụng, phát triển khoa học kĩ thuật, ứng dụng công nghệ 4.0, xây dựng bệnh viện điện tử, bệnh viện văn minh xanh - sạch - đẹp.

Bốn là, Tiếp tục xây dựng mạng lưới y học thể thao, đào tạo đội ngũ Y tế thể thao trong toàn quốc.

Năm là, Mở rộng quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế về chuyên môn kỹ thuật y tế, y học thể thao, về quản lý, kinh tế y tế, kinh tế thể thao.

Sáu là, Tăng cường quảng bá, mở rộng phạm vi ảnh hưởng, uy tín, thương hiệu, vai trò của Bệnh viện.

Bảy là, Có phương án cải thiện đời sống cho cán bộ viên chức và người lao động đảm bảo dân chủ, công bằng, làm cho cán bộ viên chức và người lao động luôn yêu mến và tự hào được làm việc tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam./.

Vân Thùy

Print
138 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top