CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Bế mạc ASG 13: Hẹn gặp lại tại Brunei Darussalam

133 Lượt xem

Chiều 7/6, tại Cung Thể thao Tiên Sơn, thành phố Đà Nẵng Lễ bế mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 đã diễn ra trang trọng. Lễ bế mạc đã khép lại 10 ngày Đại hội với nhiều cung bậc cảm xúc.

Tham dự Lễ bế mạc Đại hội có Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi- Trưởng BTC Đại hội cùng đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, các ban, ngành đoàn thể và đông đảo VĐV, HLV của 10 quốc gia tham dự Đại hội.

Phát biểu tổng kết Đại hội, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi, Trưởng BTC Đại hội nhấn mạnh: Đại hội đã mang đến cơ hội để kết nối, xây dựng và tạo ra những tình bạn mới. Tại đây đã chứng kiến tinh thần và nỗ lực không mệt mỏi của các vận động viên học sinh. Chính các em đã truyền cảm hứng bằng việc vượt qua giới hạn và đạt được những thành tích tuyệt vời. Để từ đó thông qua thể thao, những khác biệt, những ranh giới đều được vượt qua để đồng lòng xây dựng một cộng đồng Đông Nam Á mạnh mẽ và đoàn kết.

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 13 do Việt Nam đăng cai tổ chứ đã diễn ra thành công về mọi mặt từ an ninh, y tế, hậu cần đến công tác chuyên môn. Các đoàn quan chức, VĐV các nước trong khu vực đều đánh giá cao công tác chuẩn bị cũng như tổ chức của nước chủ nhà. Đặc biệt, các môn trong chương trình thi đấu diễn ra thành công với chất lượng chuyên môn cao. Cùng với đó là sự thân thiện, hiếu khách của người dân thành phố Đà Nẵng đã để lại ấn tượng sâu sắc về một Việt Nam hòa bình với những danh lam thắng cảnh đẹp đối với các đoàn VĐV trong khu vực ASEAN.

Sau 10 ngày thi đấu (từ 29/5 đến 9/6), Ban tổ chức đã trao 107 bộ huy chương cho 107 nội dung của 6 môn thể thao. Kết thúc Đại hội, đoàn chủ nhà Việt Nam đã xuất sắc dẫn đầu toàn đoàn với 44 HCV, 31 HCB, 17 HCĐ. Đặc biệt, 9 kỷ lục mới được ghi tại Đại hội đều do các VĐV đoàn Thể thao học sinh Việt Nam xác lập và tất cả các kỷ lục đều ở môn Bơi.

Xếp vị trí thứ Hai là đoàn VĐV Indonesia với 22 HCV, 22 HCB, 20 HCĐ. Vị trí thứ Ba thuộc về đoàn Thái Lan với 18 HCV, 17 HCB, 23 HCĐ. Singapore xếp vị trí thứ Tư với 4 HCV, 8 HCB, 20 HCĐ. Đặc biệt, đã có 9 kỷ lục mới được xác lập tại Đại hội và đều nằm ở môn Bơi do các VĐV đoàn Việt Nam

Với thông điệp “Kết nối cùng tỏa sáng", đã khép lại thành công và để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn bè quốc tế. Đại hội không chỉ là nơi tôn vinh tài năng thể thao mà còn đề cao sự kết nối của học sinh các quốc gia trong khu vực, cùng đoàn kết vì một thế hệ trẻ Đông Nam Á hội nhập và phát triển.

Tại Lễ bế mạc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi -Trưởng BTC Đại hội cùng đại diện lãnh đạo thành phố Đà Nẵng thực hiện nghi thức trao cờ Hội đồng Thể thao học sinh Đông Nam Á cho đại diện Brunei Darussalam - nước chủ nhà của Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 14.

Image

Các quan chức, HLV, VĐV... thực hiện nghi thức chào cờ (Ảnh: Minh Minh)

Image

Thứ trưởng Nguyễn Thị Kim Chi- Trưởng BTC Đại hội phát biểu tổng kết tại Lễ Bế mạc (Ảnh: BTC)

Image

Nghi thức hạ cờ (Ảnh: BTC)

Image

Diễu hành của các tình nguyện viên (Ảnh: BTC)

Image

Văn nghệ chào mừng (Ảnh: Minh Minh)

Minh Minh

 

 

 

 

 

Print
133 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top