TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, Tổng bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng: Đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới

Cả nước vào ngày hội non sông, “Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay để xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa thực hiện yêu cầu CNH-HĐH, hội nhập quốc tế. Với ý nghĩa đó đất nước sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới đáp ứng yêu cầu của nhân dân, của cử tri”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng trả lời báo chí

sau khi thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình (Ảnh: St internet)
 

Tổng Bí thư, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nói:

Với cuộc bầu cử thứ XIII này, lần đầu tiên trong lịch sử kể từ khi thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, chúng ta bầu cả ĐBQH và ĐBHĐND các cấp trong cùng một thời điểm.

Đây là cuộc bầu cử có quy mô lớn nhất từ trước tới nay: Hơn 62 triệu cử tri đi bầu cử bầu ra 500 ĐBQH, hơn 3.800 ĐBHĐND cấp tỉnh; 21.000 ĐBHDND cấp huyện, 281.000 ĐBHĐND cấp xã – đấy là con số làm tròn. Nhân dân được thực hiện quyền tổng tuyển cử trọn vẹn nhất.

Đặc biệt, chúng ta bầu QH, HĐND các cấp là cơ quan quyền lực cao nhất và đại diện cho nhân dân vào thời điểm sau 25 năm năm đất nước đổi mới.

Chúng ta vừa hoàn thành nhiệm vụ 5 năm (2006-2010), bước vào một giai đoạn mới, thực hiện chiến lược phát triển KT-XH để 5 năm nữa tạo được nền tảng, để đến năm 2020 nước ta cơ bản trở thành một nước công nghiệp theo hướng hiện đại.

Cuộc bầu cử diễn ra ngay sau ĐH Đảng lần thứ XI và ĐH Đảng các cấp cũng là dịp để chúng ta đẩy mạnh triển khai Nghị quyết vào cuộc sống, xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN thực sự của dân, do dân, vì dân; đáp ứng yêu cầu đẩy mạnh CNH-HĐH, hội nhập quốc tế. Tôi tin, với ý nghĩa quan trọng đó, đất nước sẽ bước vào một giai đoạn phát triển mới, đáp ứng yêu cầu của nhân dân, của cử tri.

Nhân dịp ngày hội lớn của toàn dân, Tổng Bí thư có thông điệp gì đối với cử tri cả nước?

Trước hết tôi rất cảm ơn đồng bào, cử tri cả nước trong nhiều năm qua và đặc biệt những năm gần đây rất quan tâm đến hoạt động của QH và các cơ quan dân cử, luôn cổ vũ, động viên và nêu lên tâm tư, nguyện vọng để hoạch định chính sách, xây dựng pháp luật, triển khai thực hiện trong cuộc sống.

Mấy tháng nay, cử tri đã tham gia rất tích cực chuẩn bị cho cuộc bầu cử: Giới thiệu ĐB ứng cử, góp ý cho các ứng cử viên, kể cả cấp trung ương và địa phương. Có lẽ, chưa bao giờ chúng ta có cuộc tiếp xúc cử tri lớn như lần này, ứng cử viên được tham gia vào rất nhiều vòng tiếp xúc cử tri. Chính cử tri đã đóng góp quan trọng vào thành công của bầu cử.

Tôi tin cử tri chọn ra những ĐB xứng đáng nhất trong những người xứng đáng, để bầu đủ 500 ĐBQH và các ĐBHĐND đúng như mong ước của nhân dân. Ngày bầu cử này thực sự là ngày hội lớn của dân tộc.

Là một cử tri tự mình đi bỏ phiếu như mọi công dân khác, Tổng Bí thư có suy nghĩ gì vào thời điểm này?

Mấy ngày nay tôi cứ thấy phấn chấn trong người, bởi vì tôi đi trên đường phố chỗ nào cũng thấy không khí rợp cờ hoa, nhân dân rất phấn khởi. Sáng nay trên đường đi bộ từ nhà tôi ra đây, gặp bà con có người còn đang đi tập thể dục bảo nhanh nhanh còn về chuẩn bị quần áo để đi bầu.

Tôi gặp bà con tay bắt mặt mừng, phấn khởi lắm vì được đi bầu cử trong một ngày thời tiết đẹp thế này. Qua cầu truyền hình, tôi thấy không khí Hà Nội, Tây Nguyên, Tây Bắc, Nam Bộ rất tốt, nhân dân khắp nơi đều nô nức trong ngày hội lớn.

Tổng Bí thư kỳ vọng QH khóa mới sẽ đóng góp như thế nào cho sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới?

Tôi tin chắc đang trên đà đổi mới QH khóa XIII sẽ phát huy truyền thống 65 năm qua, làm tròn trách nhiệm mà nhân dân kỳ vọng, gửi gắm. Đó là phải thực hiện tốt quyền lập pháp, quyền quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, quyền giám sát tối cao và mở rộng quan hệ đối ngoại của QH - như cử tri mong đợi, gửi gắm rất nhiều vấn đề trong thời gian tiếp xúc vừa qua.

Xin cảm ơn Tổng Bí thư!

(Nguồn : TPO)

Print
667 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Tổng biên tập: TS. Đàm Quốc Chính - Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này

 

CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top