CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Bắc Giang tổ chức Lễ xuất quân tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX

299 Lượt xem

Chiều 25/11, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức hội nghị tổng kết đại hội thể dục thể thao (TDTT) các cấp và lễ xuất quân của đoàn thể thao tỉnh tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022.

Image

BTC trao cờ cho các đoàn giành thứ hạng cao tại Đại hội TDTT các cấp (Ảnh:NG)

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Mai Sơn- Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức (BTC) Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bắc Giang năm 2022. Cùng dự có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh là thành viên BTC và 175 huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) thuộc 12 đoàn thể thao tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc năm 2022.

Theo báo cáo của Sở VHTTDL, đến hết ngày 30/4, có 209/209 xã, phường, thị trấn tổ chức xong đại hội TDTT (vượt 2% kế hoạch); công tác tổ chức đều thực hiện đúng theo hướng dẫn của tỉnh và kế hoạch của đơn vị, bảo đảm yêu cầu về nội dung, hình thức. Đến ngày 19/7, 10/10 huyện, thành phố tổ chức xong đại hội TDTT (đạt 100% kế hoạch). Các ngành Quân sự, Công an tỉnh, Công ty cổ phần Phân đạm và Hóa chất Hà Bắc tổ chức hội thao, hội khỏe bảo đảm kế hoạch, yêu cầu đề ra. Với tinh thần “Bắc Giang Đoàn kết – Đổi mới -Mạnh mẽ - Phát triển bền vững”, Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX tổ chức thi đấu ở 16 môn thể thao. Kết quả, BTC đã trao 115/115 bộ huy chương với tổng số 358 huy chương các loại.

Thông qua Đại hội TDTT các cấp, ngành thể dục thể thao Bắc Giang đã đánh giá kết quả phong trào TDTT của tỉnh từ Đại hội lần thứ VIII đến nay. Đồng thời, các đơn vị lựa chọn những VĐV tiêu biểu, xuất sắc nhất đến thi đấu tranh tài, khẳng định vị thế thể thao của các địa phương, đơn vị mình trong phong trào thể thao tỉnh.

Đây cũng là sự kiện thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, làm chuyển biến về nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên về công tác TDTT trong giai đoạn hiện nay, góp phần nâng cao sức khỏe nhân dân và đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, đại hội TDTT các cấp, xã, phường, thị trấn và cấp huyện phải giảm về quy mô hình thức tổ chức; một số đơn vị chưa tích cực tham gia giải thể thao cấp tỉnh, có huyện tham gia nhưng hồ sơ nhân sự thay đổi làm ảnh hưởng đến công tác điều hành giải đấu; việc huy động xã hội hóa cho công tác tổ chức đại hội TDTT còn hạn chế.

Image

Cờ vua là một trong những môn thi đấu mà Bắc Giang
đặt chỉ tiêu giành HCV tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX (Ảnh: NG)

Tiến tới Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, đoàn thể thao Bắc Giang đã có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng VĐV tham dự với mục tiêu xếp thứ 15-18 trong số các đoàn tham dự và xếp thứ nhất các tỉnh miền núi trong cả nước.

Để đạt được mục tiêu này, đoàn Bắc Giang cử 144 VĐV tham gia thi đấu ở 12/43 môn thể thao, giành khoảng 10-12 HCV, trong đó các môn thế mạnh của Bắc Giang là Cầu lông, Vật, Cờ vua, một số nội dung môn Điền kinh. Tính đến hết tháng 10/2022, các đội tuyển của tỉnh đã tham gia thi đấu 45 giải thể thao trong nước và quốc tế, giành 242 huy chương các loại (58 Huy chương Vàng, 56 Huy chương Bạc, 128 Huy chương Đồng). Đặc biệt, tại SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam, 9 VĐV tỉnh Bắc Giang đã thi đấu xuất sắc, giành 8 huy chương các loại.

Phát biểu tại Hội nghị và giao nhiệm vụ cho đoàn Bắc Giang tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9, đồng chí Mai Sơn đã biểu dương tinh thần sáng tạo, linh hoạt của các cấp, các ngành trong công tác tổ chức đại hội TDTT các cấp; sự nỗ lực tập luyện tham gia thi đấu và quyết tâm chinh phục những đỉnh cao mới, mang vinh quang về cho Tổ quốc và thể thao tỉnh nhà của huấn luyện viên, VĐV các đội tuyển thể thao của tỉnh, đem lại niềm tự hào cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Qua đó để bạn bè các tỉnh, thành, ngành trong cả nước biết đến một Bắc Giang đang chuyển mình, phát triển mạnh mẽ về kinh tế-xã hội; hấp dẫn, an toàn, thân thiện và mến khách; một Bắc Giang có phong trào TDTT phát triển đúng hướng và bền vững.

Phát huy những kết quả, thành tích của thể thao Bắc Giang đã đạt được trong thời gian qua, đồng chí tin tưởng và hy vọng, mỗi huấn luyện viên, VĐV các đội tuyển thể thao của tỉnh luôn đoàn kết, tự tin, thi đấu hết mình để giành thành tích tốt nhất tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022, hoàn thành mục tiêu đã đề ra. Mỗi huấn luyện viên, VĐV hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực tập luyện để vượt qua chính mình, bình tĩnh, tự tin, quyết tâm thi đấu, giành thành tích cao nhất.

Đồng chí cũng đề nghị, Sở VHTTDL tập trung chỉ đạo các phòng, đơn vị liên quan tăng cường phối hợp, đầu tư trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, đồng bộ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc tập luyện; thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; quan tâm, động viên và chăm lo đến đời sống vật chất, tỉnh thần của lực lượng huấn luyện viên, VĐV và học sinh năng khiếu thể thao, đặc biệt là các đội tuyển tham gia thi đấu tại Đại hội này; tham mưu cho UBND tỉnh cơ chế khen thưởng đột xuất cho các huấn luyện viên, VĐV đạt thành tích cao tại Đại hội.

Dịp này, Ban tổ chức Đại hội TDTT tỉnh lần thứ IX trao Cờ Nhất, Nhì, Ba toàn đoàn cho các đoàn thể thao có kết quả thi đấu tốt nhất, gồm đoàn Tân Yên (xếp thứ Nhất), đoàn TP Bắc Giang (xếp thứ Nhì), đoàn Hiệp Hòa và Lạng Giang (xếp thứ Ba). 56 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Bắc Giang lần thứ IX, năm 2022 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen./.

Ngô Giang

 

Print
299 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top