TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

ASEAN PARA Games 4 chính thức khai mạc

4296 Lượt xem

Với chủ đề thắp lên ngọn lửa của tình đoàn kết, hữu nghị và bình đẳng giữa các nước ASEAN, BTC nước chủ nhà Thái Lan đã cho những người tham dự lễ khai mạc sự ngạc nhiên về một buổi lễ khá hoành tráng với những màn trình diễn mang đậm mầu sắc văn hoá của Thái Lan cũng như của mỗi quốc gia trong khu vực. Với những người đã tham dự Lễ Khai mạc SEA Games 24 thì có thể nhận thấy Lễ Khai mạc PARA Games không hề kém về quy mô, qua đó tạo được ấn tượng đặc biệt.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao NKT Đông Nam Á (ASEAN PARA Games 4) đã chính thức Khai mạc vào chiều qua tại SVĐ kỷ niệm 80 năm sinh nhật Nhà Vua Thái Lan.

Với chủ đề thắp lên ngọn lửa của tình đoàn kết, hữu nghị và bình đẳng giữa các nước ASEAN, BTC nước chủ nhà Thái Lan đã cho những người tham dự lễ khai mạc sự ngạc nhiên về một buổi lễ khá hoành tráng với những màn trình diễn mang đậm mầu sắc văn hoá của Thái Lan cũng như của mỗi quốc gia trong khu vực. Với những người đã tham dự Lễ Khai mạc SEA Games 24 thì có thể nhận thấy Lễ Khai mạc PARA Games không hề kém về quy mô, qua đó tạo được ấn tượng đặc biệt. .

Lễ Khai mạc với trung tâm là ba màn trình diễn của hơn 2500 nghệ sĩ Thái Lan với các chủ đề "Ngọn lửa tôn vinh", "Ngọn lửa hữu nghị, bình đẳng, cơ hội chiến thắng" và "Ngọn lửa vinh quang". Những màn trình diễn nghệ thuật mang đậm dấu ấn và tính cách mến khách của người Thái đã khiến những người tham dự được sống trong một ngày hội thật sự. Không còn khoảng cách về địa lý, về văn hóa, phong tục tập quán hay ngôn ngữ. Tất cả là một khối thống nhất, sự vươn lên của những số phận không may mắn.

Sau phần diễu hành của các nước và các nghi lễ trọng thể, ngọn đuốc sáng của Đại hội đã chính thức đ­ược thắp cháy trong sự xúc động, niềm tin chiến thắng vư­ợt qua số phận của những ng­ười khuyết tật.

Thủ tướng Thái Lan Surayud Chulanont đã phát biểu khai mạc, trong đó ông nhấn mạnh: “Đại hội này là cơ hội để những người khuyết tật trong khu vực của chúng ta thể hiện khả năng thể thao và nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Chủ đề của Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á  lần thứ 4 là “Hữu nghị, bình đẳng và cơ hội chiến thắng” với mục đích góp phần thúc đẩy tình đoàn kết giữa nhân dân các nước Đông Nam Á cũng như khẳng định và thúc đẩy tinh thần bình đẳng và những cơ hội đồng đều cho tất cả mọi người. Thái Lan tự hào được đăng cai tổ chức Đại hội với những ý nghĩa tốt đẹp như vậy. Chúng tôi khẳng định sẽ tuân thủ các luật lệ và quy định đảm bảo cho Đại hội này diễn ra công bằng, trung thực và cao thượng.”

 

Sau 3 lần tổ chức, ASEAN ParaGames 4 lần này có sự tham gia của khoảng 1200 VĐV, 460 quan chức đến từ11 quốc gia Đông Nam Á tranh tài ở 14 môn thi: Điền kinh, Bơi lội, Bắn cung, Cầu lông, Bóng rổ, Đấu kiếm, Cờ vua, Judo, Cử tạ, Bắn súng, Bóng bàn, Quần vợt, Bi sắt và Xe lăn.

Đoàn Việt Nam với 117 VĐV tranh tài ở Đại hội này với 8 môn: Điền kinh, Bóng bàn, Cầu lông, Quần vợt, Cử tạ, Bơi lội, Judo và Cờ vua. Mục tiêu mà đoàn đề ra là giành từ 60 đến 65 HCV, xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn. Đây là nhiệm vụ hết sức nặng nề vì bên cạnh nước chủ nhà Thái Lan quá mạnh, các đối thủ khác như: Malaysia, Indonesia cũng có sự tiến bộ rất lớn trong thời gian qua.

 

T.Dương (Từ Nakhon Ratchasima)

Print
4296 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top