CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

5 môn thể thao dân tộc sẽ được tổ chức trong Ngày hội Văn hóa, Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I

396 Lượt xem

Với chủ đề “Đại ngàn Tây Nguyên - Tinh hoa hội tụ”, Ngày hội  Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 29/11 - 1/12/2023, tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum. Ngày hội do Bộ VHTTDL phối hợp với một số Bộ, ngành Trung ương và 5 tỉnh khu vực Tây Nguyên tổ chức.

Tham gia Ngày hội có gần 800 nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, VĐV của 5 tỉnh Tây Nguyên gồm: Kon Tum, Đăk Lăk, Gia Lai, Đăk Nông, Lâm Đồng.

Image

Đẩy gậy là một trong 5 môn thể thao dân tộc sẽ được tổ chức trong chương trình Ngày hội (Ảnh: D.Duy)

Chương trình ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc, hấp dẫn. Trong đó, đối với các hoạt động thể thao sẽ diễn ra thi đấu 5 môn: kéo co, đẩy gậy, bắn ná, leo cột mỡ và nhảy bao bố.  Các môn thể thao sẽ được tổ chức tại Trung tâm Văn hóa thể thao thanh thiếu nhi tỉnh Kon Tum.

Cùng với đó là các hoạt động văn hóa, du lịch như: Trình diễn, giới thiệu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc; Không gian trưng bày giới thiệu, quảng bá sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương; sản phẩm du lịch, điểm đến tiêu biểu của địa phương, các sản phẩm OCOP; Trưng bày, giới thiệu ẩm thực truyền thống của địa phương; Liên hoan văn nghệ quần chúng và Trình diễn trang phục các dân tộc vùng Tây Nguyên; Triển lãm “Đặc trưng văn hóa các dân tộc vùng Tây Nguyên trong cộng đồng văn hóa các dân tộc Việt Nam”; Trưng bày ảnh nghệ thuật về sắc màu văn hóa đặc sắc các dân tộc khu vực Tây Nguyên, đồng hành cùng sự phát triển của đất nước; Hướng dẫn, hỗ trợ tổ chức các tour, tuyến du lịch tham quan nhằm quảng bá, giới thiệu về Ngày hội và vẻ đẹp của vùng đất, con người Tây Nguyên nói chung và vùng đất Kon Tum nói riêng…

Đây là Ngày hội có quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức nhằm tạo môi trường giao lưu, học hỏi, tăng sự đoàn kết, hữu nghị giữa các tỉnh, dân tộc anh em trong khu vực Tây Nguyên; góp phần tôn vinh giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc vùng Tây Nguyên. Đây cũng là dịp để nghệ nhân, diễn viên, VĐV, quần chúng gặp gỡ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm. Ngày hội cũng nhằm bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch.

Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I sẽ khai mạc tại Quảng trường 16-3 (Kon Tum) vào tối ngày 29/11. Lễ Bế mạc sẽ được tổ chức vào lúc 20h10, ngày 01/12 tại Quảng trường 16/3 (Kon Tum).

Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho Ngày hội đã hoàn tất và sẵn sàng chờ ngày khai cuộc.

Huyền Trang

Print
396 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top