TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

449 học viên đã hoàn thành Lớp tập huấn Võ cổ truyền trong trường phổ thông các tỉnh thành khu vực phía Nam năm 2020

2485 Lượt xem

Sau 5 ngày tích cực triển khai, sáng nay 28-10, tại Nhà thi đấu đa năng Q.7 đã diễn ra Lễ bế mạc Lớp tập huấn hướng dẫn viên cơ sở về phát triển phong trào tập luyện môn Võ cổ truyền trong trường phổ thông các tỉnh thành khu vực phía Nam năm 2020.

Lớp tập huấn thu hút số lượng học viên vượt trội so với đăng ký ban đầu (Ảnh:TT)

Đây là lớp tập huấn do Tổng cục TDTT phối hợp với Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam, Sở VHTT TPHCM, Nhà thi đấu đa năng Q.7 tổ chức. Đây cũng là một trong các hoạt động nằm trong kế hoạch đẩy mạnh phát triển Võ cổ truyền trong các trường phổ thông mà Tổng cục TDTT Việt Nam đã ban hành.

Trước đó, lớp tập huấn khu vực phía Bắc (diễn ra vào đầu tháng 10-2020) đã được tổ chức tại Lào Cai với sự tham dự của trên 100 học viên tới từ 25 đơn vị, địa phương tham dự.

Võ cổ truyền, hệ phái võ thuật lưu truyền cùng với lịch sử của dân tộc Việt Nam hiện đang “phủ sóng” tới tất cả các trường học trong cả nước. Môn học này được đưa vào các tiết học giáo dục thể chất cho học sinh.

Đề án tổng thể phát triển giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016 - 2020, định hướng đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chỉ rõ: Giai đoạn 2016 – 2020, phấn đấu 100% cơ sở giáo dục phổ thông duy trì thường xuyên tập thể dục buổi sáng, tập thể dục giữa giờ, trong đó có ít nhất 50% cơ sở tổ chức dạy bơi cho học sinh; 50% trường mầm non, 70% cơ sở giáo dục phổ thông, 80% cơ sở giáo dục nghề nghiệp và cơ sở giáo dục đại học tổ chức dạy hoặc phổ biến các môn võ thuật cổ truyền Việt Nam; Có ít nhất 80% trường mầm non có sân chơi, phòng học giáo dục thể chất được trang bị đủ thiết bị, đồ chơi vận động tối thiểu cho trẻ em theo quy định....

Tham dự Lớp tập huấn có 449 học viên là các cán bộ, giáo viên, huấn luyện viên, hướng dẫn viên ngành văn hóa, thể thao và du lịch, ngành giáo dục và đào tạo của 18 tỉnh, thành khu vực phía Nam: TP Hồ Chí Minh, Bình Phước, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cần Thơ, Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long, Long An.

Tại đây, các học viên đã được giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển môn võ cổ truyền Việt Nam; phổ biến các văn bản pháp luật, các quy định của Nhà nước về phát triển môn võ cổ truyền Việt Nam. Hướng dẫn xây dựng kế hoạch phát triển phong trào tập luyện môn võ cổ truyền cho thanh thiếu nhi và học sinh trong các trường phổ thông. Hướng dẫn phương pháp huấn luyện và tổ chức thi đấu môn võ cổ truyền cho thanh thiếu nhi, học sinh trong các trường phổ thông. Thảo luận, trao đổi về kinh nghiệm của các đơn vị, địa phương về công tác phổ biến võ cổ truyền cho học sinh trong các trường phổ thông. Hướng dẫn thực hành phương pháp tổ chức, quản lý, tập luyện cho học sinh tiểu học, THCS, THPT; phổ biến về thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận cho cơ sở kinh doanh dịch vụ tập luyện và thi đấu võ cổ truyền…

Về thực hành, các học viên được giới thiệu những thế tự vệ cơ bản dành cho học sinh tiểu học, THCS, THPT; hướng dẫn các kỹ thuật căn bản cho người mới học môn võ cổ truyền, ôn luyện và thực hành; Tập huấn 3 bài căn bản công pháp và 3 bài nâng cao.

Đại diện Vụ TDTT Quần chúng Tổng cục TDTT cho biết: Số lượng học viên tham dự năm nay vượt lên rất nhiều so với năm trước cũng như đăng ký ban đầu của chúng tôi. Đây là một tín hiệu đáng mừng, cho thấy sự quan tâm và quyết tâm triển khai võ thuật cổ truyền vào trường học của các đơn vị, địa phương. Ban tổ chức hi vọng qua lớp tập huấn này sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào học sinh các trường phổ thông tập luyện môn Võ cổ truyền góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực, giáo dục nhân cách, đạo đức, truyền thống văn hóa và phát triển toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam./.

Kim Tùng

Print
2485 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top