CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

4 môn thể thao dân tộc được tổ chức trong Lễ hội Đền Hùng năm 2024

177 Lượt xem

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân dịp Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch năm 2024, các giải thể thao quần chúng do  Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ tổ chức diễn ra trong 5 ngày (từ ngày 14-18/4), tại khu hoạt động thể thao Đền Hùng.

Theo đó, tại Lễ hội Đền Hùng năm nay, có 4 môn thể thao quần chúng được tổ chức gồm: Tung còn, Bắn nỏ, Cờ tướng và Đẩy gậy. Có tổng số 244 vận động viên đến từ 12 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tham gia tranh tài. Trong đó, riêng Bắn nỏ có tới 105 vận động viên, đây cũng là môn thể thao có số vận động viên đông nhất tại giải.

Image

Đẩy gậy là một trong 4 môn thể thao dân tộc được tổ chức tại Lễ hội Đền Hùng năm 2024 (Ảnh: PV)

Giải thi đấu các môn thể thao quần chúng được tổ chức không chỉ tạo không khí sôi nổi cho nhân dân và du khách về tham dự Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa – Du lịch Đất Tổ năm 2024; đồng thời, là cơ hội để các vận động viên có điều kiện thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, giao lưu học hỏi, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ phong trào thể dục thể thao quần chúng, góp phần bảo tồn và phát triển các môn thể thao dân tộc, trò chơi dân gian trên địa bàn tỉnh.

Cùng với các hoạt động thi đấu thể thao, du khách và nhân dân về tham dự Lễ hội Đền Hùng năm nay còn được thưởng thức nhiều chương trình văn hóa đặc sắc như; trình diễn Hát xoan -Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại sẽ được trình diễn tại các điểm di tích văn hóa; Trình diễn đánh trống đồng, đâm đuống tại Bảo tàng Hùng Vương; Hội trại Văn hóa Đền Hùng - trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, sản vật đặc trưng, ẩm thực truyền thống, các sản phẩm du lịch và sản phẩm phong phú của các doanh nghiệp của các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Các hoạt động thể thao cùng với chương trình văn hóa, văn nghệ, diễn xướng dân gian, trình diễn dân ca các dân tộc được tổ chức sẽ góp phần tạo điểm nhấn văn hóa đặc trưng vùng miền tại Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hoá - Du lịch Đất Tổ năm 2024.

PV

Print
177 Đánh giá bài viết này:
1.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top