CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

350 VĐV tranh tài tại giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023

494 Lượt xem

Giải đua Roller Sports các đội mạnh quốc gia năm 2023 diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/12 tại thành phố Đà Lạt - tỉnh Lâm Đồng. Giải do Sở  VHTTDL Lâm Đồng, Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam phối hợp với Cục TDTT, Ủy ban Olympic Việt Nam, Công ty TNHH Thể thao Iskate và Hệ thống Coffeerary Events tổ chức.

Giải đấu được tổ chức nhằm triển khai có hiệu quả Cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" giai đoạn 2021-2030; Chào mừng kỷ niệm 130 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, 47 năm thành lập Ủy ban Olympic Việt Nam.

Giải đấu cũng nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Roller Sports trên cả nước nói chung, tỉnh Lâm Đồng nói riêng. Qua đó, tuyển chọn VĐV xuất sắc cho đội tuyển quốc gia chuẩn bị tranh tài các giải đấu lớn trong năm 2024. Cũng thông qua giải đấu để quảng bá hình ảnh, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp của thành phố Đà Lạt - Lâm Đồng đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Image

Giải đấu thu hút 350 VĐV tham gia tranh tài

Tranh tài tại giải đấu có 350 VĐV thi đấu ở các nội dung dành cho nam - nữ: Đua tốc độ (Speed), Biểu diễn nghệ thuật (Classic Slalom, Slide), Trượt ván (Skateboard).  Tại giải lần này, Ban tổ chức sẽ áp dụng Luật thi đấu mới nhất của Liên đoàn Roller quốc tế, các VĐV sẽ thi đấu xếp hạng vô địch cá nhân nam/nữ, phân chia độ tuổi của các VĐV.

Kết thúc giải, 3 VĐV đứng đầu của các hạng mục sẽ được trao thưởng Huy chương, Giấy chứng nhận và các giải thưởng khác.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Tiến Hải - Phó Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban Tổ chức giải - cho biết: “Đây là giải đấu quy tụ các VĐV xuất sắc đến từ 11 tỉnh, thành phố trong cả nước và có nhiều nội dung thi đấu nhất từ trước đến nay. Trong đó, các nội dung thi đấu tương tự với giải vô địch Roller Sports Đông Nam Á và giải Roller châu Á mở rộng lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 3/2024. Do đó, đây là cơ hội để VĐV được cọ sát trước khi tranh tài với các VĐV trong khu vực”.

Bài, ảnh: KC

Print
494 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top