CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

300 vận động viên tranh tài tại lễ hội đua thuyền truyền thống Phan Thiết năm 2024

215 Lượt xem

Là một nét văn hóa dân gian truyền thống, mang đậm bản sắc của cư dân miền biển, Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty ở Phan Thiết có từ lâu đời của người dân phố Biển. Lễ hội đua thuyền mừng xuân Giáp Thìn năm 2024 chính thức khai mạc vào trưa Mùng 2 Tết (ngày 11/02/2024) với sự tham gia của các đơn vị phường, xã trên địa bàn thành phố.

Đua thuyền truyền thống là loại hình thể thao sôi động, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, thể hiện tinh thần đoàn kết và sức mạnh được nhiều tầng lớp nhân dân cũng như du khách thập phương yêu thích, đến xem và cổ vũ.

Năm nay, lễ hội thu hút gần 300 VĐV đến từ 13 phường, xã trên địa bàn thành phố Phan Thiết tham gia. Các đội tranh tài ở 2 nội dung thi đấu: đua thuyền (cự ly 500m, 300m và quay vòng cự ly 1.200m) và đua thúng (bơi thúng đơn, đôi và quấy thúng cự ly 500m). Tất cả các VĐV tham gia đều là những ngư dân sinh sống bằng nghề chài lưới ở thành phố Phan Thiết.

Các đội tham gia thi đấu đều có sự chuẩn bị kỹ về lực lượng nên chất lượng các cuộc tranh tài tại lễ hội được nâng lên so với trước. Các đội cạnh tranh quyết liệt, các VĐV đã thể hiện tinh thần đoàn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cống hiến tài năng của mình.

Image

Sau những trận tranh tài quyết liệt, ở nội dung đua thuyền, đội đua phường Lạc Đạo xuất sắc giành giải Nhất cự ly 300m. Đội của phường Phú Tài giành cú đúp giải Nhất ở 2 cự ly 500m và 1.200m. Ở nội dung đua thúng, phường Hưng Long giành giải Nhất thúng đơn và phường Hàm Tiến giành giải Nhất quấy thúng; xã Tiến Thành giành giải Nhất thúng đôi.

Diễn ra trong những ngày đầu Xuân mới, Lễ hội đua thuyền, thúng truyền thống mừng Đảng- mừng Xuân Giáp Thìn 2024 thành phố Phan Thiết có ý nghĩa cổ vũ, thúc đẩy phong trào thể dục, thể thao trong nhân dân; đồng thời thể hiện sức mạnh dẻo dai của những ngư dân; sẵn sàng vươn khơi bám biển, giữ vững chủ quyền biển đảo quê hương. Bên cạnh đó, hoạt động này còn góp phần quảng bá hình ảnh, các điểm du lịch nổi tiếng, những nét văn hóa đặc sắc của Phan Thiết nói riêng và tỉnh Bình Thuận nói chung.

Minh Hồng

Print
215 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top