CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

3.000 người tham gia đồng diễn Yoga tại Quảng Ninh

660 Lượt xem

Sáng 21/6, Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 tại Quảng Ninh đã diễn ra với sự tham gia đồng diễn Yoga của gần 3.000 người là các huấn luyện viên, vận động viên các CLB Yoga và những người yêu thích, thực hành Yoga tại tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng và TP Hà Nội.

Chương trình đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo người yêu thích Yoga tham dự
(Ảnh: K.Giang)

Tham dự chương trình có ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam; đồng chí Vi Ngọc Bích, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện Liên đoàn Yoga Việt Nam và lãnh đạo các sở, ngành, địa phương của tỉnh.

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 là sự kiện có ý nghĩa thiết thực hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao (1972-2022) giữa 2 nước Việt Nam - Ấn Độ và chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập của nước Cộng hòa Ấn Độ. Ngài Đại sứ bày tỏ mong muốn trong ngày hôm nay, tất cả mọi người sẽ cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga để hướng đến gìn giữ, phát triển những giá trị di sản chung của con người và giá trị lợi ích sức khỏe toàn cầu.

Năm nay, Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức với chủ đề “Yoga vì nhân loại” nhằm đề cao tinh thần vì cộng đồng của nhân loại hướng đến lối sống bền vững, hài hòa với hành tinh xanh - trái đất trong bối cảnh toàn thế giới nối lại các hoạt động sau thời gian tạm thời gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại chương trình, ngài Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, khẳng định: Yoga là bộ môn truyền thống 5.000 năm tuổi của Ấn Độ cổ đại, kết hợp các hoạt động thể chất, tinh thần và tâm linh để đạt được sự hài hòa của cơ thể và tâm trí. Yoga cũng chính là món quà mà đất nước Ấn Độ dành tặng cho thế giới.

Ngài Đại sứ cũng nhấn mạnh: Việt Nam luôn là đối tác quan trọng của Ấn Độ trong hoạt động quảng bá và kỷ niệm Ngày Quốc tế Yoga. Sự yêu mến rộng rãi dành cho Yoga tại Việt Nam đã mang đến sự kết nối mạnh mẽ về văn hóa và giao lưu nhân dân giữa hai nước. Với sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 được tổ chức tại Quảng Ninh đã thêm một lần nữa giới thiệu về vẻ đẹp, văn hóa của đất nước Ấn Độ cũng như những giá trị tốt đẹp của Yoga đến gần hơn nữa với bạn bè Việt Nam.

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Hạnh bày tỏ niềm vui mừng chào đón đông đảo huấn luyện viên, vận động viên các CLB Yoga trong nước đã về với Quảng Ninh để tham gia chương trình và nhấn mạnh sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 năm 2022 tại Quảng Ninh là hoạt động hết sức đặc biệt thể hiện sự phục hồi và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh và Việt Nam sau đại dịch Covid-19. Ngoài những ý nghĩa về văn hóa, sức khỏe, sự kiện Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 8 còn nhằm góp phần tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Ấn Độ, đồng thời quảng bá một cách đặc sắc vẻ đẹp vùng đất, văn hóa, Di sản thiên nhiên thế giới Vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh gửi lời cảm ơn trân trọng tới Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã phối hợp với tỉnh Quảng Ninh để tổ chức sự kiện và cảm ơn các tổ chức, cá nhân, đơn vị đã tích cực tham gia và góp phần vào thành công của sự kiện.

Tại chương trình, gần 3.000 người là huấn luyện viên, học viên các CLB Yoga, người dân, du khách yêu thích môn Yoga trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, TP Hải Phòng và TP Hà Nội đã tham gia đồng diễn giao thức Yoga phổ biến, nhằm gửi thông điệp hãy lan tỏa một lối sống tích cực, an lạc với thói quen luyện tập thể dục thể thao để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống, góp phần bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng. /.

N.Giang

Print
660 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top