CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Vovinam Việt Nam giành 1 HCV trong ngày đầu ra quân

293 Lượt xem

Buổi chiều ngày thi đấu chính thức đầu tiên (6/5) tại SEA Games 32, đội tuyển Vovinam Việt Nam đã giành được 1 HCV do công của võ sĩ Lê Thị Hiền hạng cân 55kg nữ.

Trong ngày đầu ra quân tuyển Vovinam Việt Nam tranh tài ở nội dung quyền (ngũ môn quyền nam, song luyện 1 nữ, đòn chân tấn công nam, đồng đội nam kiếm, long hổ quyền nữ, nhật nguyệt đại đao pháp nam) và đối kháng (55kg nữ và 65 kg nam).

Mặc dù, được kỳ vọng sẽ là một trong những môn “hái vàng” về cho đoàn Thể thao Việt Nam trong ngày thi đấu hôm nay, song trước sự tiến bộ vượt bậc của các đối thủ trong khu vực, đặc biệt là nước chủ nhà Campuchia nên cơ hội tranh chấp HCV cho các võ sĩ Việt Nam trở nên khốc liệt hơn. 

Image

Võ sĩ Lê Thị Hiền thắng áp đảo trước võ sĩ Lào trong trận chung kết đối kháng hạng cân 55kg nữ

Cụ thể, trong trận chung kết đối kháng hạng cân 55kg nữ, võ sĩ Lê Thị Hiền đã xuất sắc đánh bại đối thủ Lào với tỷ số 7-0 để giành tấm HCV đầu tiên cho Vovinam Việt Nam tại SEA Games 32. Năm ngoái ở SEA Games 31, Lê Thị Hiền cũng là nhà vô địch của nội dung này. Là một trong những tuyển thủ có kinh nghiệm chuyên môn đáng kể nhất của đội Vovinam Việt Nam ở nhóm đối kháng nữ nên việc cô chiến thắng tại chung kết là điều không mấy bất ngờ và đã được giới chuyên môn dự đoán.

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Bá Huy – lãnh đội, phụ trách môn Vovinam, Tổng cục TDTT: đội tuyển Vovinam Việt Nam đến với SEA Games lần này gồm 32 VĐV và đăng ký tranh tài 30 bộ huy chương của Đại hội. Mục tiêu của đoàn là giành từ 10 -12 HCV. Ở thời điểm hiện tại mọi công tác về chuyên môn, tình hình sức khỏe của VĐV khá tốt. Hy vọng, ngày mai các VĐV sẽ thi đấu thăng hoa hơn để có thể mang nhiều HCV về cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Image

Lê Thị Hiền trong niềm vui chiến thắng 

Cũng trong ngày, các võ sĩ môn Vovinam còn giành được 04 HCB ở các nội dung quyền gồm: Ngũ môn quyền nam, Đòn chân tấn công nam, Nhật Nguyệt đại đao pháp năm, Đồng đội kiếm nam và 01 HCĐ ở nội dung đối kháng 65kg nam của võ sĩ Nguyễn Viết Hà. 

Ngày mai 07/5, Vovinam tiếp tục bước vào tranh tài ở các nội dung: đối kháng (60kg nam, 60kg nữ) và quyền (Đồng đội kiếm nữ, Song luyện 3 nam, Đồng đội kỹ thuật căn bản hỗn hợp nam, nữ, Song luyện mã tấu nam).

N. Hương, Q. Bảng từ Campuchia

Print
293 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top