TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam và Trung Quốc thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ về lĩnh vực TDTT

676 Lượt xem

Sáng ngày 17/1, tại Hà Nội Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt đã có buổi tiếp ông Bành Thế Đoàn – Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam và ông Từ Hồng – Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam.

Nội dung chính của buổi tiếp được tập trung xoay quanh các kế hoạch thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực TDTT giữa hai quốc gia trong những năm tới.

Tại buổi tiếp, Tham tán văn hóa Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam Bành Thế Đoàn nhấn mạnh: Trong hơn 70 năm qua, kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao, hai quốc gia Việt Nam – Trung Quốc không chỉ quan tâm thúc đẩy hợp tác chính trị, kinh tế, ngoại giao mà cả văn hóa, du lịch và TDTT. Những kết quả quan trọng đạt được trong hợp tác TDTT giữa hai quốc gia đã góp phần thúc đẩy mối quan hệ song phương ngày càng tốt đẹp.

Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: Quý Bảng)

Để đẩy mạnh hơn nữa sự hợp tác giữa hai quốc gia ở các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch trong đó, đặc biệt là lĩnh vực TDTT, ông Bành Thế Đoàn mong muốn, thời gian tới hai bên cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa triển khai hiệu quả các kế hoạch hợp tác giữa hai quốc gia, cụ thể là thỏa thuận đã được ký về Kế hoạch hợp tác văn hóa và du lịch giữa Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc giai đoạn 2023-2027.

Đồng thời, đề nghị hai bên ủng hộ đại diện của hai nước được tham gia ngày càng nhiều vào các tổ chức thể thao quốc tế, tăng cường phối hợp, có tiếng nói chung trong các vấn đề quốc tế về TDTT. Với vai trò là cường quốc thể thao trong khu vực và trên thế giới, cũng như có vị trí quan trọng tại các tổ chức thể thao quốc tế và châu Á, Trung Quốc mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ phía Việt Nam trong các hoạt động Thể thao quốc tế mang tầm thế giới, châu lục.

Đại diện hai cơ quan chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: Quý Bảng)

Được biết, trong những năm qua Trung Quốc đã và đang giúp Việt Nam đào tạo cán bộ khoa học TDTT, tiếp nhận các nghiên cứu sinh tiến sĩ, thực tập sinh thể thao trong các lĩnh vực huấn luyện Thể thao và trao đổi nghiên cứu khoa học. Tổng cục Thể thao Trung Quốc tiếp tục giới thiệu các chuyên gia giỏi của Trung Quốc sang Việt Nam để tuyển chọn, đào tạo VĐV, giúp Việt Nam nâng cao thành tích tại các kỳ ASIAD, Olympic.

Tổng cục trưởng Đặng Hà Việt cho biết: Thời gian qua, Thể thao Việt Nam đã mời nhiều chuyên gia Trung Quốc và cử các đoàn Thể thao sang tập huấn, thi đấu tại Trung Quốc như: Bơi, Wushu, Bóng bàn… Một số địa phương như: Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng... cũng mời nhiều HLV Trung Quốc sang huấn luyện cho các đội thể thao của đơn vị, địa phương. Hiện có hàng trăm sinh viên Việt Nam đang học đại học và sau đại học chuyên ngành TDTT tại các trường Đại học TDTT Bắc Kinh, Thượng Hải và các trường sư phạm ở Quảng Châu, Quảng Tây. Đặc biệt, những năm gần đây việc trao đổi các đoàn lãnh đạo thể thao giữa hai nước đã được tăng cường. Sự hợp tác trên đã góp phần tăng cường mối tình đoàn kết, hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân, cán bộ, HLV, VĐV, trọng tài thể thao hai nước và nâng cao thành tích thể thao Việt Nam.

N.H

Print
676 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top