TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam và Hàn Quốc sẽ ký kết chương trình hợp tác về TDTT

5020 Lượt xem

Phát huy mối quan hệ mật thiết về lĩnh vực TDTT giữa hai nước, ngày 03/8/2006, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với ngài Kim Euiki chủ yếu bàn về việc chuẩn bị cho chuyến công tác sắp tới của Bộ trưởng tại Hàn Quốc, tiến tới ký kết chương trình hợp tác về TDTT giữa hai nước.

Sau buổi làm việc của Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái - Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao với ngài Kim Euiki - Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam (tháng 3/2006), đặc biệt sau chương trình hợp tác về thể thao giữa Việt Nam và Hàn Quốc (đầu tháng 7/2006), mọi hoạt động tại Việt Nam đều được triển khai và rất hiệu quả.

Phát huy mối quan hệ mật thiết về lĩnh vực TDTT giữa hai nước, ngày 03/8/2006, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã có buổi làm việc với ngài Kim Euiki chủ yếu bàn về việc chuẩn bị cho chuyến công tác sắp tới của Bộ trưởng tại Hàn Quốc, tiến tới ký kết chương trình hợp tác về TDTT giữa hai nước. Từ khi Uỷ ban Thể dục Thể thao trở thành cơ quan ngang Bộ, đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Thể dục Thể thao đến Hàn Quốc.

Theo lịch trình của chuyến công tác sắp tới, Bộ trưởng sẽ gặp, trao đổi với các quan chức đầu ngành trong lĩnh vực thể thao của Hàn Quốc (Bộ Du lịch - Văn hoá). Ngoài ra, Bộ trưởng sẽ đến thăm nơi đào tạo VĐV xuất sắc của Hàn Quốc, tìm hiểu quá trình, phương pháp đào tạo VĐV của họ; đồng thời đi thăm một số nơi như: SVĐ từng tổ chức Thế vận hội Olympic 1958 và SVĐ diễn ra các trận cầu lớn nhất thế giới - Wrold Cup 2002, cơ quan thông tin báo chí nổi tiếng của Hàn Quốc... Chuyến công tác của Bộ trưởng tại Hàn Quốc sẽ nhằm tăng cường hơn nữa quan hệ hợp tác TDTT giữa hai nước.

Trong buổi gặp mặt, ngài Kim Euiki cho biết: "Chúng tôi cũng nhận thấy Taekwondo là một trong những môn thể thao thế mạnh của Việt Nam, có nhiều khả năng giành huy chương tại Olypmic 2008 và người Việt Nam rất yêu Bóng đá. Do đó, chúng tôi sẽ sớm lập kế hoạch cử HLV Hàn Quốc của các môn thể thao này sang hỗ trợ Việt Nam."

Bộ trưởng đã cảm ơn và mong ngài Kim Euiki tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và tác động đến Bộ Du lịch - Văn hoá của Hàn Quốc góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển thể thao Việt Nam ở một số môn nhất là Taekwondo trong việc chuẩn bị Olympic 2008 tại Bắc Kinh (vì đạt được huy chương tại Olympic có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với sự nghiệp phát triển thể thao ở Việt Nam) và đặc biệt là việc ký kết chương trình hợp tác sắp tới về lĩnh vực TDTT của hai nước.

HX


 

Print
5020 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
CopyRight@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top