TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Việt Nam - Pháp: Đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực Thể thao

2202 Lượt xem

Chiều ngày 22/5, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Đảng cộng sản pháp do ông Jean Charles Negre - Ủy viên Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Pháp dẫn đầu. Cùng dự buổi tiếp có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến, Phó Chủ tịch phụ trách Truyền Thông - Đối ngoại, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam - Nhà báo Trịnh Long Vũ.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoàn toàn nhất trí và ủng hộ đề xuất tổ chức giải Quần vợt nhà nghề ATP tại Việt Nam (Ảnh: Y Trang)
Mở đầu buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã bày tỏ vui mừng khi được đón đoàn đại biểu Đảng cộng sản Pháp tới thăm và làm việc tại Bộ VHTTDL. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao mối quan hệ hợp tác trên các mặt kinh tế, xã hội, trong đó có lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch giữa hai Đảng, hai nhà nước trong nhiều năm qua và đến nay mối quan hệ hợp tác đó ngày càng thân thiện, chặt chẽ và đạt được những thành tựu nhất định. Theo đó, nhiều sự kiện về văn hóa, du lịch được tổ chức giữa hai quốc gia, đã góp phần tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Thay mặt đoàn Đại biểu Đảng cộng sản Pháp, ông Jean Charles Negre đã chân trọng cảm ơn những tình cảm quý báu mà Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện dành cho đoàn. Ông Jean Charles cũng nhấn mạnh để mối quan hệ gắn bó lâu đời giữa hai Đảng, hai nhà nước cũng như sự hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch cần tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới. Ông Jean Charles Negre khẳng định Đảng cộng sản Pháp luôn tạo điều kiện để thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị lâu đời này. Và với tư cách là thành viên Đảng cộng sản Pháp, cá nhân ông Jean Charles Negre luôn mong muốn được đóng góp một phần công sức vào việc thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp ấy trên mọi lĩnh vực kinh tế, xã hội giữa Việt Nam và Pháp.

Theo Ủy viên Bộ Chính trị Jean Charles Negre, hai bên có nhiều tiềm năng hợp tác trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, do vậy cần có những giải pháp tích cực để tăng cường hợp tác toàn diện. Để hiện thực hóa điều đó, một trong những hoạt động phía bạn đề xuất tổ chức giải Quần vợt nhà nghề thế giới ATP tại Hà Nội, Việt Nam vào năm 2020.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao tặng ông Jean Charles Négre món quà lưu niệm (Ảnh: Y TRang)
Ông Jean Charles Negre cho biết, bên cạnh sự nhất trí của Liên đoàn Quần vợt thế giới, trước buổi làm việc tại Bộ VHTTDL, ông cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội và nhận được sự đồng thuận về việc tổ chức giải đấu này tại Hà Nội. Để giải đấu được tổ chức thành công, phía bạn sẵn sàng đồng hành cùng các đơn vị liên quan trong công tác chuẩn bị cho việc tổ chức giải cũng như kêu gọi các doanh nghiệp tại Pháp và Việt Nam tài trợ kinh phí cho việc tổ chức giải. Thông tin về giải đấu sẽ được bàn thảo cụ thể với các đơn vị liên quan trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện hoàn toàn nhất trí với đề xuất tổ chức giải Quần vợt nhà nghề ATP tại Việt Nam từ phía Bạn; đồng thời khẳng định các cơ quan liên quan trực thuộc Bộ, trong đó Tổng cục TDTT sẽ trực tiếp phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi trong việc xúc tiến các công tác chuẩn bị trong điều kiện tốt nhất để giải đấu quốc tế này được tổ chức thành công tại Việt Nam.

HP

Print
2202 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: TỔNG CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Ngô Thịnh Hường - Phó Giám đốc Trung tâm Thông tin
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm thông tin thể dục thể thao
Back To Top