CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

VĐV, HLV Trung tâm HLTTQG Hà Nội dâng hương tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ

454 Lượt xem

Sáng 25/7, hơn 200 VĐV, HLV đại diện cho các đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội đã tới dâng hương tưởng niệm tại nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội và nghĩa trang Liệt sĩ Hà Nội.

Đây là hoạt động được Trung tâm tổ chức hằng năm vào dịp kỷ niệm Ngày thương binh, Liệt sĩ (27/7) nhằm giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, giúp các VĐV ý thức hơn nữa sự hi sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sĩ để thêm có ý thức phấn đấu học tập và rèn luyện, thi đấu, toả sáng, mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Image

Các VĐV tiêu biểu dâng hương tưởng niệm liệt sĩ 

Trong nhiều năm qua, Trung tâm cũng đã xây dựng được một môi trường huấn luyện thể thao chuyên nghiệp cả về chuyên môn và công tác giáo dục về chính trị tư tưởng. Hiện Trung tâm đang huấn luyện 29 đội tuyển quốc gia và 11 đội tuyển trẻ với quân số là 926 người. Các đội tuyển quốc gia hiện đang tích cực chuẩn bị cho Asian Games 19.

Về thành tích trên đấu trường quốc tế, Trung tâm HLTTQG Hà Nội luôn là "lá cờ đầu" của Thể thao Việt Nam. Tại SEA Games 31, Trung tâm đã đóng góp 127/205 HCV. Tới SEA Games 32 diễn ra tháng 5 vừa qua tại Campuchia, các VĐV của Trung tâm giành 82/136 HCV của đoàn thể thao Việt Nam.

Tại kỳ ASIAD gần nhất năm 2018 tại Indonesia, cả 5 chiếc HCV quý giá của đoàn Thể thao Việt Nam đạt được đều do công của các VĐV đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội.

Image

Hơn 200 VĐV, HLV dâng hương tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ 

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Mạnh Hùng - Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội “Hoạt động này không chỉ thể hiện sự tri ân đối với các Anh hùng liệt sĩ, chúng tôi mong muốn qua đây để giáo dục cho các em về đạo đức, về tư tưởng và ý chí rèn luyện, phấn đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc. Môi trường thể thao vốn khắc nghiệt, nếu các em không có ý chí tiến lên, không có ý chí vượt khó, không biết hướng tới những điều tốt đẹp, sẽ khó để có được thành công.

Có mặt trong đoàn VĐV thành kính dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ, nhà vô địch SEA Games 32 môn Judo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ xúc động: “Hôm nay tôi rất vinh dự được có mặt trong đoàn VĐV đang tập huấn tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội tới dâng hương tưởng nhớ công ơn của các Anh hùng liệt sĩ. Được tham gia hoạt động đầy ý nghĩa, mỗi VĐV chúng tôi đều rất xúc động trước tấm gương hy sinh của thế hệ đi trước và trào dâng cảm xúc về lòng tự hào dân tộc để cố gắng, nỗ lực phấn đấu tập luyện, thi đấu hết mình vì màu cờ, sắc áo của Tổ quốc”.

Bài và ảnh Quý Lượng

Print
454 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top