CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Uỷ ban TDTT tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam

5365 Lượt xem

Với mong muốn phát triển các mối quan hệ trong lĩnh vực TDTT cũng như tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, Uỷ ban TDTT Việt Nam và Hội đồng cao cấp về Thể thao Tây Ban Nha đã ký kết chương trình hợp tác về TDTT. Để triển khai chương trình hợp tác này, sáng 11/5, tại Uỷ ban TDTT, ông Nguyễn Văn Quân, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế đã có buổi làm việc đầu tiên (kể từ ngày chương trình hợp tác được ký kết 20/2/2006) với Bà Joledad Fuentes, tân Đaị sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha.

Với mong muốn phát triển các mối quan hệ trong lĩnh vực TDTT cũng như tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, Uỷ ban TDTT Việt Nam và Hội đồng cao cấp về Thể thao Tây Ban Nha đã ký kết chương trình hợp tác về TDTT. Để triển khai chương trình hợp tác này, sáng 11/5, tại Uỷ ban TDTT, ông Nguyễn Văn Quân, Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế thừa uỷ quyền lãnh đạo Uỷ ban TDTT đã có buổi làm việc đầu tiên (kể từ ngày chương trình hợp tác được ký kết 20/2/2006) với Bà Joledad Fuentes, tân Đaị sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Tây Ban Nha tại Việt Nam.

Theo chương trình hợp tác, 2 bên đã ký bản thoả thuận gồm 6 điều với nhiều nội dung về phát triển thể thao giữa 2 quốc gia (hợp tác trong lĩnh vực y học TDTT, ứng dụng khoa học và kỹ thuật vào thể thao, thúc đẩy thể thao cho người tàn tật, tài trợ cho thể thao, trao đổi cung cấp thông tin cũng như các chuyên viên, chuyên gia, kỹ thuật viên về thể thao...). Chương trình hợp tác này sẽ góp phần duy trì và củng cố những nguyên tắc thể thao cơ bản như đã được ghi trong bức thư Olympic nhằm xây dựng một thế giới tốt đẹp và hoà bình.

Phát biểu tại buổi tiếp đón, ông Nguyễn Văn Quân vui mừng bày tỏ niềm vinh dự khi được Bà đại sứ tới thăm và mong muốn trong thời gian tới các thoả thuận trong chương trình hợp tác sẽ nhanh chóng được xúc tiến. Ông cũng mong muốn ngày càng có nhiều VĐV, đội tuyển của Thể thao Việt Nam được sang Tây Ban Nha tập luyện dưới sự dẫn dắt của những chuyên gia hàng đầu về thể thao củaTây Ban Nha, đặc biệt là 2 môn Bóng đá và Quần vợt (vì Tây Ban Nha là một cường quốc mạnh về môn thể thao này, với những cái tên đã được NHM trên toàn thế giới biết đến là đội tuyển Barcelona và tay vợt Rafael Nadal).

Biết rằng, khi các VĐV được sang Tây Ban Nha tập luyện trong môi trường thể thao chuyên nghiệp với đội ngũ HLV, chuyên gia và phương pháp huấn luyện giỏi thì thành tích của các VĐV sẽ được cải thiện rất nhiều (như nữ VĐV Quần vợt Nguyễn Thùy Dung của đội tuyển Hà Nội, sau khi được ông thầy người Tây Ban Nha - người đã từng huấn luyện cho Rafael Nadal dạy dỗ, khi về thi đấu tại Việt Nam đã trở thành nhà Vô địch. Đây là lần đầu tiên, một VĐV của Hà Nội có thể giành chiến thắng trước các tay vợt của Tp Hồ Chí Minh) nhưng vấn đề kinh phí cho các khoá đào tạo VĐV trẻ ở Tây Ban Nha cũng gây nên không ít khó khăn cho phía Việt Nam. Vì vậy Vụ trưởng Vụ hợp tác quốc tế- Nguyễn Văn Quân rất mong sẽ nhận được sự hỗ trợ về mặt kinh phí cho hoạt động này, để Việt Nam có thể gửi các VĐV ưu tú nhất của mình tới đây học tập.

Về phía Tây Ban Nha, Bà đại sứ đã bày tỏ thiện cảm của mình về sự đón tiếp nồng nhiệt mà Uỷ ban TDTT giành cho đoàn cũng như những tình cảm quý mến của Vụ hợp tác quốc tế. Đồng thờì qua buổi làm việc, Bà cũng xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong năm nay mà phía Tây Ban Nha cần giải quyết với bản thoả thuận đã ký. Bà tin tưởng: trong thời gian tới mối quan hệ, tình bằng hữu giữa Việt Nam và Tây Ban Nha sẽ ngày càng tốt đẹp, nhất là trong lĩnh vực liên kết về TDTT.

Thay mặt lãnh đạo Uỷ ban TDTT, ông Nguyễn Văn Quân đã gửi tới Bà đại sứ lời chúc sức khoẻ và hạnh phúc. Tin rằng, với tình hữu nghị bền chặt, với chương trình hợp tác đã ký, thời gian tới Việt Nam sẽ có nhiều VĐV được đi tập huấn, "du học" tại Tây Ban Nha để nâng cao thành tích, mang về cho Thể thao Việt Nam nhiều HCV tại đấu trường khu vực, châu lục và thế giới.

NTH

Print
5365 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top