CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Uỷ ban TDTT ký Chương trình Hợp tác về Thể dục Thể thao với Hội đồng Cấp cao về Thể thao Tây Ban Nha

5317 Lượt xem

Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Phu nhân cùng nhà Vua Tây Ban Nha Juan Carlos và Hoàng hậu đã chứng kiến lễ ký kết một số hiệp định và thỏa thuận hợp tác, trong đó có Chương trình Hợp tác về Thể dục Thể thao với Hội đồng Cấp cao về Thể thao Tây Ban Nha. Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT thay mặt Uỷ ban TDTT Việt Nam đã ký với Ngài Đại sứ Gonzalo Ortiz Díez-Tortosa, thay mặt Hội đồng Cấp cao về Thể thao Tây Ban Nha chương trình hợp tác về Thể dục thể thao với mong muốn phát triển và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau về mọi mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực TDTT.

Sáng 20/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đức Lương và Phu nhân đã tổ chức lễ đón trọng thể Nhà vua Tây Ban Nha Juan Carlos Đệ nhất và hoàng hậu Sofia. Cũng trong sáng nay, Chủ tịch nước và Phu nhân cùng nhà Vua và Hoàng hậu Tây Ban Nha đã chứng kiến lễ ký kết một số hiệp định và thỏa thuận hợp tác, trong đó có Chương trình Hợp tác về Thể dục Thể thao với Hội đồng Cấp cao về Thể thao Tây Ban Nha, ký nghị định thư giữa Bộ Văn hoá Thông tin Việt Nam với Đại sứ quán Tây Ban Nha về hợp tác biên soạn từ điển, thỏa thuận hợp tác giữa Thông tấn xã Việt Nam và Thông tấn xã Tây Ban Nha (EFE).

Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT thay mặt Uỷ ban TDTT Việt Nam đã ký với Ngài Đại sứ Gonzalo Ortiz Díez-Tortosa, thay mặt Hội đồng Cấp cao về Thể thao Tây Ban Nha chương trình hợp tác về Thể dục thể thao với mong muốn phát triển và tăng cường mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau về mọi mặt, đặc biệt là trong lĩnh vực TDTT.

Chương trình hợp tác về Thể dục thể thao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha nhấn mạnh đến sự quan tâm thiết lập các mối quan hệ hợp tác về thể thao và mong muốn chung giữa 2 nước trong việc duy trì các nguyên tắc thể thao cơ bản đã được ghi nhận trong Hiến chương Olympic nhằm góp phần xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn; giáo dục thanh niên thông qua tập luyện thể thao trên tinh thần hữu nghị, hợp tác, đoàn kết, phù hợp với pháp luật quốc tế và luật pháp mỗi nước.

Các lĩnh vực chính được ưu tiên trong chương trình hợp tác giữa hai nước là Y học thể thao; Tổ chức các sự kiện thể thao; Đào tạo các chuyên gia về thể thao và các nhà quản lý; Các chương trình hỗ trợ và thúc đẩy thể thao dành cho người khuyết tật; Ứng dụng Khoa học kỹ thuật vào thể thao; Trao đổi chuyên viên, kỹ thuật viên và chuyên gia nhằm mục tiêu đào tạo và trao đổi kinh nghiệm... Mỗi bên sẽ cử đoàn thể thao nước mình tham gia các cuộc thi đấu và huấn luyện được tổ chức ở bên nước bạn.

Trên tinh thần hợp tác này, hai bên cùng nhau thoả thuận: Thu thập thông tin, trao đổi các quan điểm và các ấn phẩm về những đề tài quan tâm chung; Cung cấp thông tin, kinh nghiệm về trang thiết bị thể thao, lập kế hoạch và xây dựng các công trình thể thao, các hội thảo, hội nghị về thể thao; Trao đổi kiến thức trong lĩnh vực kế hoạch thể thao, pháp luật thể thao, y học thể thao và kiểm soát trong việc dùng thuốc kích thích; Ủng hộ việc trao đổi các hoạt động giữa các Hiệp hội thể thao quốc gia của 2 nước. Hội đồng Cấp cao về Thể thao của Tây Ban Nha sẽ ủng hộ các hoạt động có liên quan tới thể thao dành cho mọi người, thể thao của thành phố...và sẽ hướng đến việc thực hiện thông qua các cơ quan có thẩm quyền.

Việc ký kết Chương trình Hợp tác về Thể dục Thể thao giữa Uỷ ban TDTT với Hội đồng Cấp cao về Thể thao Tây Ban Nha đã mở ra một bước phát triển mới về hợp tác trong lĩnh vực thể thao giữa 2 quốc gia, đồng thời qua chương trình, Thể thao Việt Nam có điều kiện học hỏi và trao đổi các kinh nghiệm trong công tác phát triển Thể dục thể thao của Tây Ban Nha.

T.Dương

Print
5317 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top