CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tuần lễ Thể thao Việt - Lào tại thủ đô Viêng Chăn

6012 Lượt xem

Phát biểu tại buổi họp báo sáng nay về kế hoạch tổ chức các hoạt động của tuần lể thể thao Việt - Lào, PCN Huỳnh Vĩnh Ái đã nhấn mạnh đến 3 điểm quan trọng trong quan hệ hữu nghị Việt - Lào. Đó là: tình hữu nghị truyền thống giữa 2 dân tộc, tinh thần đoàn kết đặc biệt và mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước.

Việt Nam và Lào vốn có mối quan hệ truyền thống hữu nghị và hợp tác đặc biệt lâu dài, mối quan hệ này đã được gây dựng bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Cay-xỏn-Phôm-vi-hản cùng các thế hệ dày công vun đắp.

Năm 2007 là năm kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước và 30 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Hợp tác Việt - Lào. Để hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn trong quan hệ Việt - Lào cũng như khắc sâu sắc thêm quan hệ truyền thống đặc biệt Việt - Lào trong nhân dân 2 nước và cho các thế hệ mai sau, Uỷ ban TDTT đã phối hợp với các Bộ, ban, ngành lập kế hoạch hoạt động kỷ niệm bằng những việc làm thiết thực mà tiêu biểu là tổ chức tuần lễ Thể thao Việt - Lào tại thủ đô Viêng Chăn (Lào) từ ngày 20 - 26/7/2007. Đoàn Thể thao Việt Nam do Phó Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Trọng Hỷ dẫn đầu sẽ tham gia các hoạt động thi đấu, biểu diễn 3 môn thể thao là Dance Sport (15 VĐV), Vovinam (15 VĐV) và Bóng đá (U18).

Phát biểu tại buổi họp báo sáng nay (18/7) về kế hoạch tổ chức các hoạt động của tuần lễ Thể thao Việt - Lào, PCN Huỳnh Vĩnh Ái đã nhấn mạnh đến 3 điểm quan trọng trong mối quan hệ hữu nghị Việt - Lào, đó là: tình hữu nghị truyền thống giữa 2 dân tộc, tinh thần đoàn kết đặc biệt và mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa 2 nước.

Ông Phomkham Namkham - Tham tán Văn hoá - Giáo dục nước CHDCND Lào tại Việt Nam đã bảy tỏ sự vui mừng được tham dự buổi họp báo và nghe những thông tin về sự chuẩn bị của ngành TDTT Việt Nam cho tuần lễ Thể thao Việt - Lào. Ông Phomkham Namkham cảm ơn Chính phủ Việt Nam, Uỷ ban TDTT, các Bộ, ban, ngành chức năng đã tạo mọi điều kiện giúp Lào xây dựng cơ sở vật chất, đào tạo lực lượng VĐV, HLV và cán bộ TDTT để chuẩn bị đăng cai SEA Games 25 - 2009. (Hiện nay có 83 HLV, VĐV của Lào tập huấn tại Việt Nam ở 6 môn: Wushu, Pencak Silat, Vật, Karatedo, Judo và 7 HLV Việt Nam các môn Wushu, Karatedo, Bắn súng, Bóng chuyền đã sang giúp đào tạo VĐV cho nước bạn).

Trước đó, Uỷ ban TDTT đã chỉ đạo các đơn vị, các Sở TDTT địa phương có chung đường biên giới với nước bạn phối hợp tổ chức các hoạt động thể thao chào mừng kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao 2 nước và 30 năm ngày ký Hiệp ước hữu nghị Hợp tác Việt Lào.

T.Dương


 

Print
6012 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top