CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Trần Hưng Nguyên giành HCV đầu tiên cho tuyển Bơi Việt Nam

223 Lượt xem

Tối 6/5, tại nhà thi đấu dưới nước Khu liên hợp thể thao Morodok Techo, kình ngư Trần Hưng Nguyên đã xuất sắc giành HCV đầu tiên cho tuyển Bơi Việt Nam tại SEA Games 32 ở nội dung 200m hỗn hợp nam với thành tích 2 phút 01 giây 28.

Ở vòng đấu loại diễn ra vào buổi sáng, Hưng Nguyên khiến cho ban huấn luyện lo lắng khi anh chưa thể hiện được tốt nhất về trình độ của mình khi chỉ xếp thứ 4 ở vòng đấu loại. Tuy nhiên, bước vào lượt đấu chung kết, Hưng Nguyên đã cho thấy sức mạnh, thể hiện đẳng cấp của mình khi vượt qua các đối thủ mạnh, trong đó tiêu biểu là kình ngư người Thái Lan Kaewsriyong để cán đích đầu tiên. Mặc dù, kết quả của ngày thi đấu hôm nay không tốt bằng thành tích của chính mình ở kỳ SEA Games 31 diễn ra trên sân nhà, song cũng đủ giúp Hưng Nguyên bước lên bục cao nhất.

Image

Trần Hưng Nguyên trong niềm vui chiến thắng cùng các VĐV giành thành tích cao 

Trước ngày khai màn SEA Games 32, kình ngư người Quảng Bình này đã gặp phải chấn thương, song với sự chuyên nghiệp, bản lĩnh và những kinh nghiệm được tích lũy qua các sân chơi quốc tế Hưng Nguyên đã tỏa sáng trong điều kiện không phải thuận lợi nhất.  

Cùng trong buổi tối thi đấu chung kết đồng đội của Hưng Nguyên là VĐV Jeremie Loic Nino Lương giành được 1 HCĐ ở nội dung 100m tự do nam với thành tích 49,69 giây.

Như vậy, khép lại ngày thi đấu đầu tiên, môn Bơi đã có được 1 HCV và 1 HCĐ. Ngày mai 7/5, tuyển Bơi tiếp tục bước vào vòng đấu loại ở 5 nội dung gồm: 50m ngửa nam, 50m ngửa nữ, 200m tự do nữ, 100m ếch nam, 50m tự do nam.

Image

Trần Hưng Nguyên nhận thưởng nóng từ nhà tài trợ 

Ngay sau khi khép lại ngày thi đấu chính thức đầu tiên của đoàn Thể thao Việt Nam, các nhà tài trợ đã thưởng nóng cho một số VĐV giành HCV gồm: Nguyễn Ngọc Trâm, Lưu Thị Thu Uyên, Nguyễn Thị Phương (Karate, Kata đồng đội nữ), Lê Hồng Phúc, Phạm Minh Đức, Giang Việt Anh (Karate, Kata đồng đội nam), Lê Thị Hiền (Vovinam, 55kg nữ), Trần Hưng Nguyên (Bơi, hỗn hợp 200m nam), Nguyễn Thị Thanh Phúc (Điền kinh, đi bộ 20km nữ).

N. Hương, Q. Bảng từ Campuchia

Print
223 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top