CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tôi chưa thấy ở đâu sự hâm mộ Bóng đá nhiệt tình như ở Việt Nam

5715 Lượt xem

Theo lịch trình trong chuyến thăm 4 ngày tới Việt Nam, sáng ngày 19/7/2007, ông Franco Bruno Ascani - Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh và Truyền hình Thể thao quốc tế đã có buổi gặp mặt với ông Nguyễn Trọng Hỷ - PCN Uỷ ban TDTT, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Trò chuyện cùng ông Franco Bruno Ascani, PCN Uỷ ban TDTT, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ cho biết: Điện ảnh thể thao Việt Nam đã đồng hành cùng Bóng đá Việt Nam từ khi môn thể thao này trở lại hội nhập với khu vực Đông Nam Á, Châu Á và thế giới. Sự phát triển của Bóng đá Việt Nam luôn được phản ánh đúng đắn qua những bức ảnh, thước phim của Điện ảnh Thể thao Việt Nam.

Những tác phẩm ảnh, phim tài liệu... đã ghi lại quá trình phát triển của Bóng đá Việt Nam qua các giai đoạn đều được đánh giá cao. Ngoài ra, khi đến với công chúng, các tác phẩm này đã thể hiện rõ giá trị khích lệ tinh thần người dân yêu Bóng đá, đồng thời cũng là nhịp cầu đưa người dân đến với môn thể thao này ngày càng nhiều hơn.

PCN Uỷ ban TDTT, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ đã cảm ơn ông Franco Bruno Ascani - Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh và Truyền hình Thể thao quốc tế vì đã chọn Việt Nam làm điểm đến, nhất là vào giai đoạn quan trọng để cùng chứng kiến sự bứt phá của Bóng đá Việt Nam trong những trận đấu tại vòng Bảng Asian Cup vừa qua.

Trong số rất nhiều quốc gia thành viên để lựa chọn đến thăm, Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh và Truyền hình Thể thao đã quyết định đến Việt Nam. Ông Franco Bruno Ascani cho biết: "tới đây và dự khán một số trận Bóng đá của Việt Nam, ông Franco Bruno Ascani nhận thấy, chưa ở đâu sự hâm mộ Bóng đá lại nhiệt tình như ở Việt Nam. Mặc dù không khí sôi động là thế nhưng cái lạ ở đây là, dù thắng hay thua, đều không thấy có bất cứ dấu hiệu bạo lực nào từ phía các cổ động viên Việt Nam".

PCN Uỷ ban TDTT, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Trọng Hỷ tự hào khẳng định: mỗi khi đội tuyển chúng tôi thi đấu không thành công, người hâm mộ không la ó, hò hét. Họ chỉ buồn, nỗi buồn đó đủ để nói lên tất cả. Thế nhưng sau đó, họ gạt sang bên những nỗi buồn và sự tiếc nuối để tiếp tục là hậu phương vững chắc cho những người con khoác trên mình màu cờ sắc áo của dân tộc Việt Nam anh hùng.

Trong suốt buổi chuyện trò, ông Franco Bruno Ascani đã luôn nhấn mạnh: "Điện ảnh thể thao nên có nhiều hơn nữa những tác phẩm điện ảnh, truyền hình về Bóng đá Việt Nam nói riêng và thể thao Việt Nam nói chung dự thi tại Liên hoan điện ảnh và truyền hình thể thao quốc tế tổ chức thường niên tại Milan - Ý. Những tác phẩm này sẽ giúp thể thao Việt Nam được biết đến nhiều hơn trên thế giới".

Chuyến thăm của Chủ tịch Liên đoàn Điện ảnh và Truyền hình Thể thao quốc tế cũng như các chuyến thăm của Chủ tịch FIFA (Liên đoàn Bóng đá thế giới), chủ tịch IOC (Uỷ ban Olympic quốc tế), Chủ tịch AFC (Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Châu Á) là lời khẳng định rõ nhất cho vị trí cũng như sự phát triển thể thao Việt Nam trong tương lai.

A.T

 

Print
5715 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top