CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tiến tới ký Hiệp định hợp tác về TDTT giữa Việt Nam và Bungary

5572 Lượt xem

Sáng nay (12/6), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Uỷ ban Trẻ em, Thanh niên và Thể thao Quốc hội Bungary do ông Svetoslap Ivanop Spassov - Chủ nhiệm Uỷ ban làm trưởng đoàn.

Sáng nay (12/6), Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Uỷ ban Trẻ em, Thanh niên và Thể thao Quốc hội Bungary do ông Svetoslap Ivanop Spassov - Chủ nhiệm Uỷ ban làm trưởng đoàn. Thành viên trong đoàn còn có các nghị sĩ của Quốc hội Bungary và ông Geargi Vasinet - Đại sứ Bungary tại Việt Nam. Tham gia buổi làm việc, về phía Uỷ ban TDTT còn có hai Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế: ông Hoàng Quốc Vinh và bà Nguyễn Thị Bích Vân.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị hợp tác truyền thống giữa 2 nước Việt Nam và Bungary trong các lĩnh vực, đặc biệt là thể thao. Bungary đã giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong việc đào tạo VĐV ở những môn như: Vật, Thể dục nghệ thuật, Bóng đá, Bóng chuyền, Điền kinh... Việt Nam sẵn sàng giúp Bungary trong công tác tập huấn VĐV để làm quen với điều kiện khí hậu nhằm chuẩn bị cho Olympic 2008 tại Bắc Kinh. 

Ông Svetoslap Ivanop Spassov đã bày tỏ sự vui mừng và cám ơn trước sự đón tiếp của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT dành cho đoàn đồng thời nhấn mạnh trong thời gian qua, 2 nước đều bước vào quá trình chuyển đổi kinh tế, xã hội nhưng vẫn duy trì được mối quan hệ tốt đẹp. Hai bên đã trao đổi các vấn đề cùng quan tâm nhằm nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động TDTT ở mỗi nước cũng như thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực TDTT. Phía Bungary đã bày tỏ mong muốn hai nước nhanh chóng ký Hiệp định Hợp tác về TDTT. Điều này sẽ góp phần hỗ trợ sự phát triển TDTT của mỗi nước. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban TDTT Nguyễn Danh Thái hoàn toàn nhất trí với mong muốn trên của phía bạn và đề nghị sẽ giao cho các bộ phận chức năng của Uỷ ban TDTT phối hợp với nước bạn thảo luận các vấn đề chi tiết.

Buổi làm việc đã diễn ra trong bầu không khí vui vẻ, thoải mái và thân mật trên cơ sở hiểu biết lẫn nhau.

T.Dương

Print
5572 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top