CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thúc đẩy hợp tác văn hóa, thể thao và du lịch giữa Việt Nam và Uruguay

2133 Lượt xem

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi lời chào mừng bà Maria Julia Muanoz cùng các thành viên trong đoàn đã tới thăm và làm việc tại Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Cùng với đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay

Trong nhiều năm qua, quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia Việt Nam và Uruguay đã có những bước tiến nhất định. Do điều kiện về địa lý giữa hai quốc gia có khoảng cách khá xa nên việc thiết lập giao lưu các hoạt động văn hóa, thể thao vẫn chưa thực sự mạnh mẽ. Chính vì vậy, nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn hai Bộ sẽ bàn thảo kỹ hơn về các kế hoạch thúc đẩy hợp tác giữa hai quốc gia trên các lĩnh vực văn hóa, thể thao trong thời gian tới.

Cảm ơn trước sự đón tiếp nồng thị từ phía lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Maria Julia Muanoz đánh giá cao những thành tựu về các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch mà Việt Nam đã giành được trong thời gian qua. Đồng thời, mong nhận được sự hợp tác ngày càng bền chặt giữa hai quốc gia thông qua các lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Ngoài ra, hai quốc gia có thể có những trao đổi hợp tác về các đoàn nghệ thuật biểu diễn tại Uruguay và ngược lại để người dân của mỗi nước hiểu hơn về văn hóa, truyền thống của Uruguay và Việt Nam. 

Image

Để đẩy mạnh các hoạt động văn hóa tại Việt Nam, vào thời gian tới đây phía Uruguay sẽ cử cán bộ phụ trách sang làm việc tại Việt Nam. Dự kiến, thời gian tới Uruguay sẽ tổ chức triển lãm gốm sứ tại Hà Nội. Do đó, Uruguay rất mong nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ phía Việt Nam, cụ thể là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Trước đề nghị này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng thuận và sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp tạo điều kiện thuận lợi cho phía Uruaguay tổ chức tốt các sự kiện về văn hóa theo đúng kế hoạch tại Việt Nam. Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho rằng: sau chuyến làm việc này, hy vọng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Giáo Dục và Văn hoá Uruguay sẽ sớm có nhiều chương trình hợp tác hữu ích hơn nữa đối với các hoạt động do 2 Bộ của hai quốc gia đang trực tiếp quản lý. 

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Uruguay là quốc gia có nền Bóng đá phát triển rất mạnh mẽ và có truyền thống lâu năm. Với sự phát triển của bộ môn thể thao này, Uruguay đã có nhiều kinh nghiệm về thi đấu và huấn luyện để phát triển bộ môn Bóng đá. Với lý do đó, phía Việt Nam rất mong muốn nhận được sự chia sẻ và hợp tác về công tác đào tạo Bóng đá trẻ từ phía Uruguay.

Print
2133 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top