CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

Thúc đẩy hợp tác phát triển môn Bóng chày và Bóng mềm tại Việt Nam

2576 Lượt xem

Tại buổi tiếp, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn gửi lời chào mừng tới bà Low Beeng Chow đã tới thăm và làm việc tại Tổng cục Thể dục Thể thao; Đồng thời, gửi lời cảm ơn và sự cảm kích bà Low Beeng Chow đã hỗ trợ và giúp đỡ tận tình cho đoàn Thể thao Việt Nam khi đoàn tham dự SEA Games 27 diễn ra tại Malaysia (Quê hương của bà Low Beeng Chow). Cùng với đó, ông Trần Đức Phấn gửi lời chúc cho nền Thể thao Malaysia ngày càng phát triển.

Đáp lại sự đón tiếp chu đáo, nồng thị từ phía lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm thế giới Low Beeng Chow chúc mừng Thể thao Việt Nam những năm gần đây đã có sự phát triển vượt bậc so với các nước trong khu vực. Bà Low Beeng Chow nhấn mạnh: Việt Nam và Malaysia có sự gắn kết, giao lưu, hợp tác trong nhiều năm và mối quan hệ đó đang ngày càng tốt đẹp. Hơn nữa cả hai quốc gia đều sống trong một mái nhà chung là khu vực Đông Nam Á nên tình đoàn kết, gắn bó sẽ càng mật thiết và chặt chẽ hơn.

Bà Low Beeng Chow cho rằng: Việt Nam đang nổi lên là một nước phát triển khá mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt Việt Nam đã tổ chức thành công khá nhiều các sự kiện quốc tế quan trọng. Đây sẽ là cơ sở để thu hút sự đầu tư từ các nước về mặt kinh tế, chính trị, xã hội, trong đó có Thể dục thể thao.

Image

Bóng chày và Bóng mềm là hai môn Thể thao ở các nước châu Âu và một số quốc gia tại châu Á phát triển khá tốt, nhưng tại Đông Nam Á thì hai môn Thể thao này phát triển chưa thật sự mạnh mẽ. Chính vì vậy, nhân dịp này bà Low Beeng Chow mong muốn, đề nghị hợp tác nhằm phát triển hai môn Thể thao này tại Việt Nam và xa hơn để tiến tới các giải đấu chuyên nghiệp.

Bóng chày và Bóng mềm đều là những môn Thể thao đồng đội và khá dễ chơi, phù hợp với lứa tuổi trẻ và chỉ cần một không gian không quá rộng là có thể tập và thi đấu. Do đó, để phát triển môn Thể thao này thì có lẽ việc đưa vào các trường học giúp cho học sinh, sinh viên theo tập luyện là phù hợp, bà Low Beeng Chow cho biết thêm.

Hiện nay, trong khu vực châu Á Bóng chày và Bóng mềm phát triển khá mạnh ở Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản. Các quốc gia này đã có những hỗ trợ, giúp đỡ để phát triển các môn Thể thao này tại một số quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như: Thái Lan, Singaore, Lào. Tới đây nếu Việt Nam mong muốn phát triển các môn Thể thao này thì chắc chắn Liên đoàn Bóng chày và Bóng mềm thế giới và các quốc gia phát triển hàng đầu môn Thể thao này trong khu vực châu Á sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam.

Print
2576 Đánh giá bài viết này:
5.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top