CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái tiếp Tổng thư ký Liên đoàn Cờ thế giới Ignatius Leons

5525 Lượt xem

Sáng nay (02/1/2008), tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (51 Ngô Quyền), Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái - Tổng cục trưởng Tổng Cục TDTT đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng thư ký Liên đoàn Cờ thế giới, ông Ignatius Leons về công tác tổ chức giải Cờ vua trẻ thế giới.

Sáng nay (22/1/2008), tại trụ sở Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (51 Ngô Quyền), Thứ trưởng thường trực Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Danh Thái - Tổng Cục trưởng Tổng Cục TDTT đã có buổi tiếp và làm việc với Tổng thư ký Liên đoàn Cờ thế giới, ông Ignatius Leons về công tác tổ chức giải Cờ vua trẻ thế giới. Cùng tham dự buổi họp có ông Hoàng Vĩnh Giang - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Uỷ ban Olympic Việt Nam, đại diện các Vụ, đơn vị và các thành viên thuộc Liên đoàn Cờ Việt Nam.

Theo đánh giá của ông Ignatius Leons, Cờ vua là môn thể thao phát triển tại Việt Nam, trên đấu trường Châu lục và thế giới Cờ vua Việt Nam luôn giành được những thành tích đáng biểu dương. Chính vì vậy, Liên đoàn Cờ thế giới đã đồng ý tổ chức giải Cờ vua trẻ thế giới năm 2008, tại Việt Nam. Hiện nay, phía Liên đoàn Cờ Việt Nam cũng đã xây dựng kế hoạch về các phương án tổ chức, vấn đề ăn, ở, giao thông, tài chính cũng như các vấn đề khác về mặt chuyên môn để trình Bộ xem xét.

Mặc dù lần đầu được tổ chức, nhưng đây là một giải đấu có quy mô lớn, đồng thời cũng là dịp để quảng bá hình ảnh của đất nước và con người Việt Nam tới bạn bè thế giới, vì vậy, công tác chuẩn bị cần được xem xét và tiến hành chu đáo. Tại buổi tiếp, ông Nguyễn Danh Thái cám ơn sự quan tâm và giúp đỡ của Liên đoàn vua thế giới đối với sự phát triển của Cờ vua Việt Nam trong giai đoạn vừa qua. Thứ trưởng cũng mong muốn Cờ vua có thể trở thành môn thi chính thức tại các kỳ SEA Games, trước mắt là tại SEA Games 25 diễn ra ở Lào vào năm 2009.

V.A

Print
5525 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top