CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Thể thao góp phần tăng cường tình đoàn kết Việt Nam - Lào

5880 Lượt xem

Để hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn, ghi dấu trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào , Uỷ ban TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam đã thống nhất và phối hợp với Uỷ ban Thể thao quốc gia Lào, Uỷ ban Olympic quốc gia Lào lập kế hoạch tổ chức các hoạt động thể thao mà tâm điểm là các trận thi đấu giao hữu tại tuần lễ văn hóa Việt - Lào diễn ra từ ngày 14 - 20/5/2007.

Năm 2007 là năm có nhiều hoạt động kỷ niệm những ngày lễ lớn ghi dấu trong quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào như: kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 30 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị hợp tác Việt Nam - Lào. Để hưởng ứng những hoạt động kỷ niệm trên, Uỷ ban TDTT, Uỷ ban Olympic Việt Nam thống nhất và phối hợp với Uỷ ban Thể thao quốc gia Lào, Uỷ ban Olympic quốc gia Lào lập kế hoạch tổ chức các hoạt động thể thao mà tâm điểm là các trận thi đấu giao hữu tại tuần lễ văn hóa Việt - Lào diễn ra từ ngày 14 - 20/5/2007.

Để chuẩn bị tốt nhất cho việc tổ chức các hoạt động giao lưu thể thao giữa 2 nước, chiều 17/5, PCN Uỷ ban TDTT Huỳnh Vĩnh Ái đã chủ trì cuộc họp với lãnh đạo các Vụ chức năng. Tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Quân - Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế đã trình bày kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm cho các sự kiện trên. Theo kế hoạch, ngành TDTT sẽ triển khai nhiều hoạt động giao lưu thi đấu hoặc Hội thi thể thao dưới nhiều hình thức khác nhau từ Trung ương đến địa phương, đặc biệt là tại các tỉnh có chung biên giới với nước bạn. Các hoạt động thể thao này có thể tổ chức đơn lẻ hoặc kết hợp với các hoạt động khác, tổ chức theo từng giai đoạn hoặc rải rác quanh năm.

PCN Huỳnh Vĩnh Ái và lãnh đạo các Vụ chức năng sau khi nghe báo cáo đã cho ý kiến và về cơ bản, đồng ý với việc phối hợp tổ chức các hoạt động thi đấu giao hữu thể thao (bao gồm cả các môn thể thao dân tộc: Kéo co, Ném còn, Võ cổ truyền, Vovinam, Bi sắt cho đến những môn thể thao hiện đại như Bóng chuyền, Bóng đá, TDDC, Dance sport...). Ngành TDTT sẽ tăng cường đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền và phối hợp với các ngành hữu quan, các địa phương có chung biên giới với Lào cũng như với ngành TDTT của nước bạn để thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra. PCN nhấn mạnh tầm hoạt động giao lưu văn hoá, thể thao không chỉ tạo điều kiện học hỏi lẫn nhau giữa thể thao hai nước mà còn góp phần quan trọng trong việc làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống hữu nghị của nhân dân hai nước và cho cả thế hệ mai sau.

T.Dương

Print
5880 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top