CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế tạo cơ hội phát triển cho thể thao Việt Nam

5561 Lượt xem

Nói đến sự phát triển của thể thao Việt Nam trong những năm qua, không thể không nhắc tới những đóng góp tích cực của việc tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế giữa thể thao Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Nói đến sự phát triển của thể thao Việt Nam trong những năm qua, không thể không nhắc tới những đóng góp tích cực của việc tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế giữa thể thao Việt Nam với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Với những thoả thuận hợp tác về TDTT được ký kết trong những năm qua, nhiều cán bộ, chuyên gia, HLV, VĐV thể thao Việt Nam đã có cơ hội được học tập, trau dồi và trao đổi kinh nghiệm tại các nước có nền thể thao tiên tiến trong khu vực và trên thế giới. Điều đó góp phần quan trọng trong sự phát triển của thể thao Việt Nam, nhất là trong giai đoạn hội nhập và phát triển.

Thời gian gần đây, ngành TDTT Việt Nam liên tiếp ký kết nhiều bản thoả thuận hợp tác với các nước trong khu vực Đông Nam Á, Châu Á và thế giới. Trong chuyến thăm chính thức tới Cu-ba của Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Phú Bình đã thay mặt Uỷ ban TDTT (trước đây) ký kết thoả thuận hợp tác giữa Uỷ ban TDTT Việt Nam (trước đây) với Viện TDTT và Giải trí Cu-ba vào ngày 01/6/2007. Tiếp đó, ngày 05/6/2007, đoàn đại biểu Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia do ông Bun Sok - Quốc vụ khanh Thể thao làm trưởng đoàn đã sang thăm và thực hiện ký kết thoả thuận hợp tác về TDTT giữa Uỷ ban TDTT Việt Nam (trước đây) và Bộ Giáo dục, thanh niên và thể thao Vương quốc Campuchia. Nguyên Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái đã đại diện cho Uỷ ban TDTT Việt Nam (trước đây) ký kết thoả thuận hợp tác này.

Gần đây (8/2007), trong chuyến thăm 06 nước thuộc khối ASEAN của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và đoàn cán bộ cấp cao Chính phủ Việt Nam một số Thỏa thuận và Hiệp định đã được ký kết, trong đó có Thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bộ Thanh niên và Thể thao Brunei. Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh trực tiếp ký kết thoả thuận hợp tác này.

A.T
 

Print
5561 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top