CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Sự góp sức của mỗi người dân sẽ mang đến thành công cho Vịnh Hạ Long trong giai đoạn nước rút

4469 Lượt xem

Trong chuyến thăm và thị sát tại Vịnh Hạ Long theo lời mời của Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Việt Nam Hoàng Tuấn Anh, ông Bernard Weber, Chủ tịch New 7 Wonders và ông Jean Paul De la Fuente, Giám đốc New 7 Wonders đã có buổi gặp gỡ báo chí chiều ngày 28/9 nhằm trao đổi mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới. Buổi gặp giúp nâng cao hiểu biết của người Việt Nam đối với chiến dịch này đặc biệt là trong giai đoạn nước rút khi Vịnh Hạ Long lọt vào tốp 28 ứng cử viên trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh phát biểu tại buổi họp báo (Ảnh: Y Trang)
Nhân dịp này, ông Bernard Weber, Chủ tịch New 7 Wonders đã trao Giấy chứng nhận Vịnh Hạ Long là 1 trong 28 ứng cử viên trở thành kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới cho Bộ trưởng Bộ VH,TT&DL Hoàng Tuấn Anh. Phát biểu tại buổi họp báo, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh nhấn mạnh, Vịnh Hạ Long có trở thành một phần của New 7 Wonders hay không phụ thuộc rất lớn vào sự hưởng ứng của mỗi người dân Việt Nam. Bầu chọn Vịnh Hạ Long trong giai đoạn nước rút (kết quả cuối cùng dự kiến sẽ được công bố vào ngày 11/11/2011) có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ thể hiện lòng yêu nước, nghĩa vụ của công dân Việt Nam mà còn giúp quảng bá nét đẹp của đất nước tới đông đảo bạn bè trên thế giới.

Phát biểu cảm tưởng tại buổi họp báo, ông Chủ tịch New 7 Wonders đã bày tỏ sự ngưỡng mộ trước vẻ đẹp của Vịnh Hạ Long "Vịnh Hạ Long rất kỳ thú và đặc biệt". Sự kỳ thú của Vịnh Hạ Long so với các ứng cử viên khác đó là những ngọn núi đá “mọc lên từ mặt nước".

Bầu chọn Vịnh Hạ Long nhận được sự quan tâm của rất nhiều cơ quan báo chí (Ảnh: Y Trang)
Ông Bernard Weber cũng khẳng định, bất cứ ai không phân biệt tuổi tác, giới tính, quốc gia, dân tộc, tôn giáo… đều có thể tham gia bầu chọn cho Vịnh Hạ Long trở thành 1 trong 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới, do đó Việt Nam cần tranh thủ tối đa sự ủng hộ của các phương tiện thông tin truyền thông trong việc truyền tải thông tin cũng như cách thức thực hiện bầu chọn để mọi người dân Việt Nam có cơ hội được thực hiện nghĩa vụ công dân của mình.

Hiện là thời điểm nước rút, vì vậy Bộ VH,TT&DL đang phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ninh đề xuất Bộ Thông tin và Truyền thông thiết lập hệ thống bầu chọn cho Vịnh Hạ Long qua tin nhắn điện thoại di động trong tháng cuối cùng này nhằm đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động bầu chọn Vịnh Hạ Long, phấn đấu đưa Vịnh Hạ Long vào danh sách 7 kỳ quan thiên nhiên mới của thế giới.

A.T

Print
4469 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top