CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. VĂN BẢN PHÁP QUY
  7. LIÊN HỆ

SEA Games 31 sẽ tiếp tục là kỳ SEA Games không khói thuốc

5283 Lượt xem

Sáng 11/6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Quang Tùng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Kidong Park, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam. Cùng dự buổi làm việc còn có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến.

Mở đầu buổi tiếp, Thứ trưởng Lê Quang Tùng khẳng định từ năm 2003, Ban tổ chức SEA Games, Para Games năm 2003 đã cùng Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ký kết văn bản chính thức nhất trí phối hợp tổ chức SEA Games không thuốc lá, loại bỏ việc sử dụng thuốc lá dưới mọi hình thức ra khỏi các sự kiện thể thao. Và tại SEA Games và Para Games năm 2021 sắp tới được tổ chức ở Việt Nam cũng vậy, nước chủ nhà sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các thỏa thuận đã ký kết trong công tác phòng, chống thuốc lá ở Việt Nam cũng như cam kết một kỳ Đại hội không hút thuốc lá.

Image

Toàn cảnh buổi làm việc

Giới thiệu sơ bộ về SEA Games lần thứ 31 và Para Games 11,  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cho biết: SEA Games lần thứ 31 sẽ được tổ chức ở Hà Nội và các tỉnh lân cận vào cuối tháng 11 năm 2021. Dự kiến sẽ có 36 môn thể thao, trong đó phần lớn là các môn thể thao nằm trong hệ thống môn Olympic, Asian Games. Số lượng HLV, VĐV, trọng tài và cán bộ các đoàn tham dự khoảng 20.000 người, cùng với đội ngũ phóng viên ở các nước trong khu vực và người hâm mộ. Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thể thao quốc tế quan trọng như SEA Games, Para Games 2003, Đại hội thể thao bãi biển châu Á, Đại hội thể thao châu Á trong nhà... thu hút rất đông giới truyền thông và người hâm mộ. Hướng tới mục tiêu một kỳ SEA Games và Para Games không khói thuốc, Tổng cục TDTT đã, đang và sẽ tích cực phối hợp chặt chẽ với các đơn vị liên quan cũng như Tổ chức Y tế thế giới, Bộ Y tế để tổ chức một kỳ Đại hội không khói thuốc thành công như đã từng làm vào năm 2003.

Để tổ chức một kỳ SEA Games và Para Games không khói thuốc thành công, ông Lê Thanh Liêm cho biết thêm: Tiếp nối thành công của Việt Nam trong việc tổ chức các sự kiện trước đây gắn với công tác phòng, chống thuốc lá, tại SEA Games lần thứ 31 và Para Games lần thứ 11, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xây dựng kế hoạch nhằm triển khai thực hiện trong thời gian tới với 2 giai đoạn cụ thể: giai đoạn chuẩn bị và giai đoạn tổ chức thực hiện.

Theo đó, giai đoạn chuẩn bị bắt đầu từ năm 2020 đến tháng 5 năm 2021 với 3 nhóm công việc chính, đó là xây dựng báo cáo đánh giá việc thực hiện SEA Games không khói thuốc ở các kỳ Đại hội trước của Việt Nam cũng như của các quốc gia  đăng cai, tổ chức để từ đó Việt Nam rút ra những kinh nghiệm cũng như có những hoạt động hiệu quả trong việc tổ chức một kỳ Đại hội không khói thuốc; xây dựng Đề án chi tiết về việc thực hiện một kỳ SEA Games, Para Games không khói thuốc và các hoạt động truyền thông về công tác phòng, chống thuốc lá và một kỳ SEA Games, Para Games không thuốc lá. Giai đoạn thứ 2 sẽ từ tháng 6/2021 đến khi kết thúc SEA Games 31. Để triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra trong 2 giai đoạn trên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch rất mong muốn nhận được sự hỗ trợ về mặt chuyên môn kỹ thuật cũng như các vấn đề liên quan từ Tổ chức Y tế thế giới.

Cám ơn sự tiếp đón của Thứ trưởng Lê Quang Tùng và đại diện các Cục, Tổng cục của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Kidong Park đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 ở tại Việt Nam. Đối với kế hoạch tổ chức kỳ SEA Games,  Para Games không khói thuốc ở Việt Nam, ông Kidong Park đề xuất phía Việt Nam nên xây dựng thêm giai đoạn thứ 3 là giai đoạn để đánh giá và tổng kết việc thực hiện công tác này. Cũng theo Ông Kidong Park, Tổ chức Y tế thế giới sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện tổ chức một kỳ SEA Games, Para Games không khói thuốc.

Image

Thứ trưởng Lê Quang Tùng chụp ảnh lưu niệm cùng ông Kidong Park và đoàn Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam

Thứ trưởng Lê Quang Tùng cám ơn Tổ chức Y tế thế giới trong thời gian qua đã luôn quan tâm tới việc bảo vệ sức khỏe cho người dân cũng như các VĐV, HLV trên toàn thế giới. Thứ trưởng nhấn mạnh những ý kiến của ông Kidong Park tại buổi làm việc này như về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới; bảo vệ sức khỏe VĐV trong việc an toàn vệ sinh thực phẩm cũng như công tác phòng, chống thuốc lá sẽ là gợi ý tốt cho Việt Nam trong công tác tổ chức thành công một kỳ SEA Games, Para Games không khói thuốc.

SEA Games, Para Games là một sự kiện thể thao lớn trong khu vực vì vậy sức lan tỏa trong công tác thông tin, tuyên truyền không chỉ ở một quốc gia mà còn lan rộng trên nhiều quốc gia trong khu vực, chính vì vậy thông qua việc tổ chức kỳ SEA Games, Para Games năm 2021 không khói thuốc, Việt Nam mong muốn truyền tải một thông điệp với các nước trong khối ASEAN cũng như bạn bè thế giới về một  Thể thao Việt Nam không thuốc lá. Cũng thông qua sự kiện này, Việt Nam hy vọng công tác phòng, chống thuốc lá sẽ được tuyên truyền rộng rãi không chỉ ở Việt Nam mà còn ở tất cả các nước trên thế giới. Thứ trưởng mong muốn trong quá trình triển khai thực hiện sắp tới, Tổ chức Y tế thế giới không chỉ hỗ trợ Việt Nam trong công tác chuyên môn kỹ thuật mà còn trong công tác tài chính để Việt Nam có thể tổ chức thành công một kỳ SEA Games, Para Games không khói thuốc và hy vọng trong thời gian tới hai Bên sẽ tiếp tục tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác trong các lĩnh vực khác như công tác phòng, chống doping; công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các VĐV.

Ảnh và bài KC

Print
5283 Đánh giá bài viết này:
2.0

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3747 3310 - 3747 2958 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top