CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quan hệ hợp tác trao đổi văn hoá thể thao giữa Trường Đại học TDTT II và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc

6361 Lượt xem

Ngày 10 tháng 01 năm 2005 tại trường Đại học TDTT II - Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc gặp mặt thân mật giữa Ban lãnh đạo nhà trường và Ban lãnh đạo Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc.

Ngày 10 tháng 01 năm 2005 tại trường Đại học TDTT II - Tp.Hồ Chí Minh đã diễn ra cuộc gặp mặt thân mật giữa Ban lãnh đạo nhà trường và Ban lãnh đạo Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc. Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc đã bày tỏ mối quan tâm về công tác và chương trình đào tạo của trường, đặc biệt về môn võ cổ truyền của Việt Nam. Chủ nhiệm cho biết, Ông rất quan tâm và muốn tìm hiểu về môn võ này nhằm tìm cơ hội thúc đẩy sự giao lưu giữa môn võ cổ truyền Việt Nam và môn võ cổ truyền Đài Loan (Wushu).

Theo bạn, môn võ cổ truyền Đài Loan được du nhập từ Trung Quốc từ thời Mãn Thanh. Đến năm 1949, hầu hết những nét tinh tuý cũng như những võ sư xuất sắc đều có xuất phát điểm từ Trung Hoa Đại lục.Tuy nhiên, các môn võ cổ truyền Trung Quốc ngày nay đã có những bước phát triển mới, đáp ứng nhu cầu hiện đại. Do đó, ngài Chù nhiệm tỏ ý muốn giới thiệu môn võ cổ truyền của Đài Loan với người Việt Nam nói chung và sinh viên trường ĐH TDTT II nói riêng, vì môn võ cổ t ruyền Đài Loan vẫn bảo toàn được những nét cổ điển.

Đáp lại mối quan tâm của Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc, Ban lãnh đạo trường ĐH TDTT II bày tỏ sẵn sàng hợp tác để giao lưu và phát triển môn võ cổ truyền của đôi bên, nhằm tăng cường mối quan hệ tốt đẹp giữa trường ĐH TDTT II và Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc.

Thảo Nguyên


Print
6361 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top