CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
  1. TRANG CHỦ
  2. GIỚI THIỆU
  3. TIN TỨC SỰ KIỆN
  4. CHUYÊN NGÀNH
  5. ẢNH - VIDEO
  6. LIÊN HỆ

Quan hệ hợp tác thể thao Việt Nam - Nhật Bản: phát huy lên tầm cao mới

5635 Lượt xem

Chiều ngày 9/7/2007, thay mặt lãnh đạo Uỷ ban TDTT, Phó Chủ nhiệm Nguyễn Trọng Hỷ đã có buổi tiếp Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Thanh niên Nhật Bản (thuộc Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản) - ông Higuchi Nobumoto.

Chiều ngày 9/7/2007, thay mặt lãnh đạo Uỷ ban TDTT, PCN Nguyễn Trọng Hỷ đã có buổi tiếp Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao Thanh niên Nhật Bản (thuộc Bộ Giáo dục, Văn hoá, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản) - ông Higuchi Nobumoto.

Đánh giá về sự phát triển của Thể thao Việt Nam, ông Higuchi Nobumoto nhấn mạnh: Trong những năm gần đây, Thể thao Việt Nam phát triển với một tốc độ nhanh, bằng chứng là những thành tích cao đạt được trên các đấu trường khu vực và thế giới. Gần đây nhất (hôm 8/7), đội tuyển Bóng đá Việt Nam đã giành chiến thắng 2 - 0 trước đương kim vô địch Cúp Vùng vịnh - UAE. Chiến thắng đó không những gây sốc mà còn là một đòn bẩy cho sự phát triển của Thể thao Việt Nam trong con mắt bạn bè thế giới.

Không chỉ ghi danh trong các giải đấu lớn, vai trò của Thể thao tại các diễn đàn, hội nghị lớn trên thế giới cũng đang dần được khẳng định. Vừa qua, Lãnh đạo Thể thao Nhật Bản đã gửi thư mời lãnh đạo Uỷ ban TDTT Việt Nam tham dự Hội nghị Bộ trưởng Thể thao các nước Châu Á tổ chức tại Osaka trong 2 ngày 27 và 28/8/2007 nhằm đóng góp ý kiến vì sự phát triển chung của thể thao khu vực.

Ông Higuchi Nobumoto cho biết, mặc dù hội nghị diễn ra tại Osaka, khá xa thành phố Tokyo, nhưng ông rất mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái và đoàn đến tham quan SVĐ Quốc gia Tokyo, Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Tokyo và quan trọng hơn cả là thăm Tổ chức chống doping Châu Á. Nói về vấn đề chống doping, ông Higuchi Nobumoto khẳng định đây là mối quan tâm không chỉ của Nhật Bản mà còn của toàn khu vực và thế giới. Nhật Bản đang nỗ lực nghiên cứu để tìm ra các phương pháp phòng chống cũng như phát hiện ra các trường hợp gian lận trong thi đấu góp phần làm trong sạch nền thể thao thế giới.

PCN Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, đây cũng là vấn đề mà Việt Nam rất quan tâm. Hiện tại, Uỷ ban TDTT đang trình Chính phủ về việc xây dựng Trung tâm chống doping. Nếu được duyệt, phía Việt Nam mong muốn có sự giúp đỡ của Nhật Bản về chuyên gia cũng như các trang thiết bị nghiên cứu...

Cảm ơn đánh giá cao của ông Higuchi Nobumoto đối với sự phát triển của Thể thao Việt Nam, PCN Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, có được sự thành công hiện tại một phần nhờ sự giúp đỡ tận tình của bạn bè thế giới trong đó có Nhật Bản. PCN cũng hy vọng thông qua Thể thao, hai nước sẽ thắt chặt quan hệ và đưa hợp tác trong lĩnh vực Thể thao lên tầm cao mới.

Thay mặt Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái, PCN cũng thể hiện sự mong muốn và sẽ cố gắng hết sức để có thể tham dự vào Hội nghị Bộ trưởng thể thao các nước Châu Á. Bên lề hội nghị, phía Việt Nam mong muốn có những cuộc hội đàm riêng giữa Bộ trưởng Nguyễn Danh Thái và lãnh đạo thể thao Nhật Bản về kế hoạch chi tiết cho sự phát triển thể thao hai nước cũng như làm sao để có thể tiến tới ký kết thỏa thuận hợp tác trong thời gian sớm nhất.

Kết thúc chuyến thăm, ông Higuchi Nobumoto cũng bày tỏ hy vọng hai đội Bóng đá Việt Nam và Nhật Bản sẽ gặp nhau trong trận Chung kết Asian Cup và Việt Nam sẽ gặt hái được những thành công bất ngờ tại đấu trường lớn Olympic Bắc Kinh 2008.

A.T

Print
5635 Đánh giá bài viết này:
No rating

Contact author

x

Sự kiện

Dữ liệu ngành

Thư viện ảnh

Liên kết

TRANG TIN ĐIỆN TỬ THỂ DỤC THỂ THAO VIỆT NAM
CƠ QUAN CHỦ QUẢN: CỤC THỂ DỤC THỂ THAO
Giấy phép số: 559/GP-BC do Bộ Văn hóa - Thông tin cấp ngày 14/12/2004
Chịu trách nhiệm: Lý Đức Thùy - Giám đốc Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Địa chỉ: 36 Trần Phú - Ba Đình - Hà Nội * Điện thoại: (84-24) 3856 9521 - 3823 0039 * FAX: (84-24) 3747 1981
Email:banbientap@tdtt.gov.vn Hỗ trợ kỹ thuật: support@tdtt.gov.vn
Ghi rõ nguồn www.tdtt.gov.vn khi phát hành lại thông tin từ trang này
Copyright@ Trung tâm Thông tin Truyền thông Thể dục thể thao
Back To Top